Có gì hấp dẫn trong tập 2 ‘Chiến binh địa hình’?

Ở tập 2 "Chiến binh địa hình", các đội sẽ vượt thử thách như thế nào trong bài thi cam go SS18?

Thoạt nhìn, mỗi bài thi ở mỗi hạng xe tại HTV Challenge Cup  có độ khó như nhau, nhưng thử thách cho các vận động viên lại không có giới hạn và chưa bao giờ trùng lắp. Bởi mỗi đội đều có cách tiếp cận, xử lý và chiến thuật khác biệt, kéo theo những trở ngại bất ngờ trong suốt quá trình thi đấu. Bảng xếp hạng sau bài SS17 sẽ cho chúng ta một cái nhìn bao quát về sức mạnh của mỗi đội. Cùng lắng nghe chia sẻ của các vận động viên sau khi trải nghiệm bài thi SS17: quá hay, quá khó, hay là một “bước khởi động kỹ” để họ sẵn sàng chinh phục những thử thách sắp tới? 

 

Các tay đua hạng Chuyên Nghiệp tiếp tục gặp nhiều thử thách ở bãi thi thứ hai - SS17. Ảnh: Kim Võ. 

Nói ô tô địa hình là môn thể thao phô trương là không sai khi những chiếc xe được đầu tư động cơ khủng, hình thù khổng lồ, lao vào hố sâu, tiếng động cơ gầm vang xa nhiều trăm mét, khói bụi nghi ngút, đất, bùn văng tung tóe. Tuy nhiên,theo dõi các đội bước vào từng bài thi ở HTV Challenge Cup, quý vị sẽ được thuyết phục đây không phải là môn khô khan, cực kỳ hấp dẫn là đằng khác. Bởi ngoài động cơ của chiếc xe, thì sức mạnh tinh thần, thể lực và kinh nghiệm của mỗi đội vẫn đóng vai trò rất lớn. Mỗi bài thi ở từng hạng xe là một câu chuyện thú vị mà loạt chương trình ‘Chiến binh địa hình’ sẽ kể cho quý vị trong từng tuần phát sóng.

Như trong tập 2 phát sóng vào chủ nhật tuần này, bài thi SS18 ở hạng chuyên nghiệp sẽ đẩy xa sự tưởng tượng của mọi người về ô tô địa hình. Không còn là ao lầy sâu 2.5m, không còn con dốc cứng đầu thẳng đứng 90 độ như bài SS17, các đội sẽ đi qua một mương nước dài 30m, đổi hướng chạy và đưa chiếc xe của mình lên một dốc sình trong thời gian 25 phút. Người chơi offroad có thể mất 5 năm để học và hiểu chiếc xe của mình, nhưng phải mất nhiều năm hơn thế để sử dụng hiệu quả dây tời. Cụ thể trong bài thi này, khi dây tời chỉ có 20m, ngắn hơn 10m so với đoạn mương, xe thì càng lún, thời gian càng trôi nhanh, các đội phải làm sao? Phân tích của các chuyên gia và bình luận viên về kỹ năng sử dụng tời sẽ giúp quý vị hiểu rõ hơn về yêu cầu kỹ thuật và  tính hấp dẫn của bài thi này.

 

Niềm tin là người bạn mà chúng ta may mắn gặp được trước khi tinh tinh thần rẽ hướng từ bỏ. Vậy các vận động viên tìm thấy niềm tin từ đâu khi trước mắt là vô vàn trở ngại? Đồng đội, gia đình, khán giả hay chính mình? Trong tập phát sóng này, khán giả theo dõi chương trình Thử thách Địa Hình HTV Challenge Cup cũng chia sẻ cảm xúc khi chứng kiến quy mô của cuộc thi cũng như sức mạnh tinh thần mà các đội mang đến, tạo môi trường tích cực, giàu cảm hứng đến cộng đồng về ý chí, sức mạnh bên trong mỗi người, quyết không đầu hàng thử thách. Tâm sự của một khán giả đặc biệt có người thân thi đấu chắc chắn sẽ giúp quý khán giả đồng cảm hơn khi chứng kiến các vận động viên vượt qua trở ngại trong từng bài thi. Tất cả nội dung trên sẽ có trong tập thứ 2 của ‘Chiến binh địa hình’, phát sóng lúc 11h sáng chủ nhật tuần này 18/08 trên kênh HTV 7 và phát lại nhiều lần trên kênh HTV thể thao. 

Quý vị có thể gởi những góp ý, chia sẻ cảm xúc  và cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình trên fanpage HTV thể thao, kênh youtube HTV Entertainment. Ứng dụng điện thoại HTVC cũng là kênh tiếp cận nhanh, tiện lợi nhất để quý vị sống trọn vẹn trong bầu không khí của những ‘Chiến binh địa hình’ HTV Challenge Cup 2019. 

Tường Vân