Siêu trí tuệ Việt Nam - Tập 2

Cô gái Thanh Hóa sở hữu năng lực ghi nhớ đẳng cấp quốc tế

Cam go và gay cấn đến thót tim, tập 2 "Siêu trí tuệ Việt Nam" vừa lên sóng đã mang đến cảm giác phấn khích cho ban giám khảo và khán giả, khi chứng kiến tinh thần quyết tâm chinh phục đỉnh cao đáng nể từ những tài năng trí tuệ 9X, 10X.

Ba siêu trí tuệ của tập 2

Nữ sinh 16 tuổi - Phương Nghi mở đầu với thử thách Truy tìm vân tay đã khiến người xem phải choáng ngợp khi tận mắt thấy hình ảnh dấu vân tay lấy từ 100 khán giả ngẫu nhiên tại trường quay được bày trên sân khấu. 

Do nhiều yếu tố phụ tại trường quay tác động như âm thanh, ánh sáng, khán giả… Phương Nghi vẫn chưa hoàn thành việc ghi nhớ dù thời gian đã trôi qua khá lâu, điều này khiến ban giám khảo vô cùng lo lắng. Cuối cùng, sau 2 giờ 6 phút 2 giây, Phương Nghi cũng đã hoàn thành phần ghi nhớ 100 dấu vân tay cùng tên chủ nhân. 

Số điểm từ ban giám khảo không đủ để Phương Nghi bước tiếp

Dù đã vượt qua được thử thách nhưng có lẽ vì cần đến quá nhiều thời gian để ghi nhớ, nên số điểm độ khó mà cô bé nhận được từ giám khảo khoa học Trần Thành Nam chỉ có 7 điểm, nhân với số điểm dự đoán của giám khảo trước đó đã không đủ giúp Phương Nghi bước tiếp.

Tiếp nối cuộc thì là kĩ sư 26 tuổi Ngọc Thịnh, với thử thách mang tên Cỗ máy rubik. Tràn đầy tự tin, Ngọc Thịnh bước vào vòng thi với chiến thuật ưu tiên những khối rubik có thời gian giải nhanh nhất và được số điểm cao nhất. Không làm cho mọi người thất vọng, Ngọc Thịnh xuất sắc chinh phục thử thách, đạt tổng điểm các khối rubik cộng lại là 90. 

Ngọc Thịnh bước tiếp vào vòng hai của "Siêu trí tuệ Việt Nam"

Chỉ một khoảnh khắc ngắn, Ngọc Thịnh đã chinh phục thành công thử thách “bonus” của GS – TS Trần Thành Nam. Với điểm độ khó là 9 từ giám khảo khoa học, Ngọc Thịnh đạt tổng điểm là 117 và tiếp tục bước vào vòng hai của "Siêu trí tuệ Việt Nam".

Thí sinh cuối của tập 2 là Mai Tường Vân - cô gái gốc Thanh Hóa, hiện đang sinh sống và làm việc tại Philippines. Tham gia chương trình với thử thách Bưu kiện thần tốc, đòi hỏi Mai Tường Vân phải có sự tập trung cao độ trong giới hạn hai tiếng mà chương trình đưa ra, để ghi nhớ chi tiết từng con số trong chuỗi dữ liệu gồm một dãy số kết hợp với kí tự và chia thành 3 dữ kiện: mã vạch, số điện thoại, tên viết tắt của người nhận, với tổng con số bạn cần ghi nhớ là 2200. 

Tường Vân lội ngược dòng thành công bước tiếp vào vòng hai

Mất tự tin ngay từ thất bại đầu tiên, Mai Tường Vân đã chấp nhận lời đề nghị từ giám khảo khoa học đổi sang bưu kiện khác. Ở lần thứ hai, cô đã đưa ra đáp án đúng trong chớp mắt. Và sau đó, chưa mất đến 3 giây, chủ nhân của kiện hàng thứ ba cũng đã được Tường Vân tìm ra đúng số điện thoại.

Điểm số cuối cùng mà giám khảo khoa học dành cho Mai Tường Vân là 8 điểm, nâng tổng điểm của cô lên 88 và giúp cô bước tiếp vào vòng hai.  

Đón xem chương trình "Siêu trí tuệ Việt Nam" phát sóng lúc 20g thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV2.

Hoàng Dương
Xem thêm