Khoảnh khắc cuộc đời

Cô Đồng Thị Luyện: Sống như thể ngày mai sẽ chết

Không ai có thể bình tĩnh để đối diện với "án tử" của chính mình, nhưng nếu không đối diện thì còn cách nào khác?

Thế nên câu chuyện mà cô Đồng Thị Luyện mang đến cho Khoảnh khắc cuộc đời không đơn giản có thể kể hết bằng lời. Khoảnh khắc cô nhận kết quả mình bị ung thư, chắc chắn là không hề dễ dàng chấp nhận, đó không chỉ là một kết quả bệnh án, mà đó là "án tử" mà tất cả mọi người trên cuộc đời này đều không ai muốn nó đến với bản thân mình. 

Thế nhưng, vì đã cảm giác được cơ thể của mình có những dấu hiệu từ trước, nên thay vì hoảng loạn, cô Luyện đã đối diện với sự thật đó một cách nhẹ nhàng nhất có thể, và thậm chí, cô chia sẻ rằng mình đã có những động thái chuẩn bị tinh thần cho cả gia đình, các con của mình. Và từ đó, thay vì chấp nhận bệnh tật của mình, thì cô chọn trở thành một "chiến binh". Cô chọn chiến đấu, với một suy nghĩ duy nhất đó là "thêm một ngày được sống thì sẽ có thêm một ngày được gần gũi gia đình và người thân".

Cùng một lúc vừa tiếp nhận hóa trị, vừa tiếp nhận xạ trị, phương pháp mà y học gọi là "hóa xạ đồng thời", cô Đồng Thị Luyện đã trải qua những ngày có thể nói là khó khăn nhất trong cuộc đời. Liệu trình chữa trị đòi hỏi một sự quyết tâm và chịu đựng cao độ, thế mà không hiểu động lực nào đã giúp cho cô có thể vượt qua được tất cả. Và kết quả của những nỗ lực đó là hiện giờ, sức khỏe của cô dần ổn định trở lại, thậm chí cô còn thành lập cả một câu lạc bộ mang tên "Những trái tim quả cảm", để là chỗ dựa tinh thần của những người cũng đang ở trong "Cuộc chiến ung thư".

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời, được phát sóng vào lúc 22g45 mỗi ngày trên kênh HTV9.
Mai Anh