Chuông vàng 2018 Lâm Thị Kim Cương

"Cô Cám" - Hành trình nhìn lại sau một năm đăng quang

Sau khi đăng quang Chuông vàng vọng cổ, Kim Cương trở về Cần Thơ tiếp tục con đường học tập. Trong một năm qua, cải lương ở trường, ở quê hương, trên sân khấu và quan trọng nhất là cải lương luôn ở trong tim cô gái trẻ.

Cùng với NSƯT Phượng Loan - huấn luyện viên Chuông vàng vọng cổ 2018, thí sinh Lâm Thị Kim Cương đã lập nên kỷ lục: tiết mục cải lương hài đầu tiên xuất hiện trong vòng Chung kết Chuông vàng vọng cổ. Duyên dáng và hài hước, hình ảnh "Mẹ con nhà Cám" của thầy trò Phượng Loan - Kim Cương đã nhận được tràng pháo tay vang dội cả khán phòng đêm Chung kết trao giải năm 2018. "Cô Cám" Kim Cương đã trở thành một trong những chủ đề nhận được nhiều lượt yêu thích và bình luận nhất từ khán giả trên Fanpage Chuông vàng vọng cổ.

Tiết mục "Tấm Cám" trong đêm Chung kết Chuông vàng vọng cổ 2018

Chia sẻ con đường sự nghiệp của mình, Chuông vàng 2018 - cô sinh viên năm cuối Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần thơ - cho biết:

Sau khi đăng quang Chuông vàng vọng cổ 2018, Kim Cương tiếp tục tham gia chương trình "100 năm sân khấu cải lương" và góp một vai diễn nho nhỏ trong "Ngân mãi chuông vàng" của Đài Truyền hình TP.HCM. Bên cạnh đó, Kim Cương còn có cơ hội trở về tham gia các chương trình văn nghệ phục vụ bà con ở quê hương mình. Đó là niềm hạnh phúc lớn nhất của một Chuông vàng!

Danh hiệu Chuông vàng - một cú hích "mạnh" trên đà sự nghiệp

Một năm đã trôi qua, nhưng niềm tự hào, hạnh phúc xen lẫn nhiều cảm xúc khác vẫn còn đọng lại trong lòng. Hành trình cuộc thi và danh hiệu quý giá mà Kim Cương nhận được trong mùa Chuông thứ 13 đã tác động rất lớn đến Kim Cương. Thầy cô, bạn bè ở trường đều biết và tạo điều kiện thuận lợi để Kim Cương có nhiều cơ hội tiếp xúc với nghề hơn. Ngoài thời gian học, Kim Cương cũng nhận không ít lời mời tham gia nhiều chương trình biểu diễn âm nhạc dân tộc ở các tỉnh thành.

Giám khảo chuyên môn - NSƯT Minh Vương và Chuông vàng 2018 Lâm Thị Kim Cương

Hậu phương vững chắc từ mọi người

Vừa học vừa hoạt động nghệ thuật không phải là điều đơn giản, vì thời gian không bao giờ đứng lại hay chạy đi theo ý mình được. Nhưng Kim Cương may mắn có được gia đình, thầy cô, bè bạn và cả những khán giả ủng hộ mình nên Kim Cương sắp xếp được việc học và đi diễn . Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật cũng là một môi trường "ươm mầm" để những sinh viên như Kim Cương có thể học hỏi, phát huy hết khả năng của mình.

Cho bản thân một cơ hội để trải nghiệm

Chuông vàng vọng cổ không chỉ là cuộc thi để người yêu cổ nhạc tìm một con đường thành danh, mà đó còn là một chương trình đậm dấu ấn cải lương Việt Nam. Đó là nơi lưu giữ bản sắc dân tộc và truyền lửa đam mê từ thế hệ trước sang thế hệ sau trên sân khấu cải lương. 

Khó khăn nào cũng có cái giá của nó, vì vậy các bạn hãy mạnh dạn đăng ký dự thi, và nỗ lực hết sức, chắc chắn bạn sẽ "được" nhiều hơn là "mất"! - lời khuyên của Chuông vàng 2018 gửi đến các tân thí sinh mùa Chuông thứ 14.

Bảo Châu
Xem thêm