Hát mãi ước mơ - Tập 12

Cô Bông - Người mẹ, người bà cả đời xót xa nhìn con cháu không lành lặn

Cô La Thị Bông - người phụ nữ phải gồng gánh nuôi bốn người con bị khuyết tật, ba người cháu nội bị khiếm thị do ảnh hưởng chất độc màu da cam - đã khiến Ban bình luận lặng người xót xa.

Tuần này, chương trình sẽ mang đến một câu chuyện cảm động về người phụ nữ nuôi bốn người con khuyết tật - cô La Thị Bông đến từ làng thổ cẩm Mỹ Nghiệp, Ninh Thuận. Khi kết hôn, chồng cô Bông không may bị chất độc màu da cam và thế là bốn trong năm người con cô sinh ra đều bị khuyết tật do di chứng chất độc màu da cam. Người anh cả hiện nay đã lập gia đình và vợ của anh cũng là người khuyết tật. Người con gái út lành lặn hơn thì đi làm công việc giặt đồ thuê, ba người con gái còn lại vì không đủ sức khỏe lao động nên chỉ nhận xâu hạt tại nhà với giá 1.500 đồng/xâu. 

Cô Bông - người đội khăn - rơi nước mắt khi nhắc đến con và cháu 

Cô Bông hiện đang làm dệt vải, ngày năng suất lắm mới được 30.000 đồng. Chồng cô Bông cũng vất vả không kém khi hàng ngày phải lên rừng đốn củi được hơn 100.000 đồng. Có lần chú ngất xỉu trên rừng đến nửa đêm mới tỉnh dậy, tự về nhà. Gia đình cô cứ vậy mà sống cũng một phần dựa vào trợ cấp của nhà nước. Điều làm cô đau lòng nhất chính là bốn người con của mình không có một cơ thể lành lặn như bao người khác. “Cô thấy tủi thân, người ta sinh con khác, còn mình sinh con khác. Thấy con người ta có chân có tay cũng thèm mà trời cho sao hay vậy chứ không biết nói gì nữa” – cô Bông vừa khóc vừa nói.

Giám khảo khách mời - ca sĩ Ưng Đại Vệ không kiềm được nước mắt trước hoàn cảnh gia đình cô La Thị Bông

Xuất hiện trên sân khấu bên cạnh cô Bông còn có bạn thân 30 năm là cô Trào. Qua lời kể của cô Trào, hiện chồng cô Bông mắt đã mờ do ngày ngày hứng bụi chịu gió, hơn nữa do công việc của chú luôn phải tiếp xúc nhiều với ánh nắng Mặt Trời nên bị khô máu não. Nỗi đau chưa dừng lại ở đó khi ba đứa cháu nội của cô Bông đều khị khiếm thị. Con trai lớn bươn chải bán vé số sống qua ngày tại TP.HCM không may bị lừa mất hết vé số. Khó khăn này chồng chất khó khăn kia, hoàn cảnh ngặt nghèo của gia đình cô Bông khiến người nghe phải xót xa, giám khảo khách mời Ưng Đại Vệ cũng không kiềm được nước mắt.

Cùng với những thí sinh và những hoàn cảnh éo le khác, chị Vạn Ngọc Thúy Ái sẽ là người hát giúp cho cô Bông vượt qua phần nào khó khăn trong cuộc sống. Đón xem Hát mãi ước mơ, phát sóng lúc 20g30 thứ sáu (4/10) trên HTV7.

Bảo Châu
Xem thêm