Hát mãi ước mơ

"Cô bé chó đốm" 8 tuổi khiến Cẩm Ly xót xa

Với mong đợi một vị khách mời vừa hát hay vừa "chịu chơi" của MC và Ban giám khảo, nam ca sĩ người Mỹ Kyo York đã xuất hiện cùng ca khúc "Khi cha già đi" - sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Người thầy hát cho cô học trò "chó đốm"

Hoàn cảnh đầu tiên đến với Hát mãi ước mơ tuần này là câu chuyện của "cô bé chó đốm" Thảo My. My năm nay 8 tuổi, đang sống cùng mẹ và ông bà ngoại, nhưng mẹ và ông ngoại đi phụ hồ ở xa, chỉ trở về nhà vào chủ nhật. Biệt danh "cô bé chó đốm" gắn liền với My vì từ thuở nhỏ, cô bé đã mắc phải căn bệnh sắc tố da, cơ thể nổi đầy những đốm đen gây đau nhức trong cả giấc ngủ. Thảo My lớn lên với nỗi tủi thân, lủi thủi một mình và không thể hòa nhập với bạn bè. Thầy giáo dạy thể dục Trần Quang của trường Vàm Cỏ Đông sẽ thay My hát để tìm chút cơ hội chữa trị căn bệnh quái ác, tìm lại ánh sáng cho tương lai.

 


Thầy giáo Trần Quang và gia đình bé Thảo My

 

Đôi bạn neo đơn nương nhau mà sống

Thương người bạn tên Nguyễn Thị Công tuổi già sức yếu, không người thân, sống một mình trong căn nhà tình nghĩa xập xệ, cô Hạnh Dung đã quyết định đến với Hát mãi ước mơ để giúp đỡ bạn qua cảnh khó khăn. Tuy bản thân cũng rong ruổi khắp mọi ngả đường thành phố để bán vé số, chồng bệnh mất đã 3 năm nay nhưng cô Dung vẫn cảm thấy mình còn là "lá lành" để đùm bọc cho người bạn già "lá rách", không chỉ hát để giúp bạn trong một ngày một buổi, mà cô Dung và cô Công là đôi bạn thân đồng cảm số phận, đùm bọc, nương nhau sống như chị em ruột thịt trong quãng đời xế chiều.

Lời trăn trối của người cha yêu âm nhạc

Anh chàng sinh viên nghèo Võ Thành Tài đến với chương trình cùng khát khao thực hiện lời trăn trối của người cha đã mất, cha của Tài lúc sinh thời rất đam mê ca hát. Đó cũng là niềm đam mê của chàng sinh viên Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật, nhưng gia cảnh quá khó khăn đã đưa đẩy Tài trở thành một anh công nhân quần quật sáng chiều phụ mẹ mưu sinh, ước mơ đi tiếp con đường thanh nhạc vẫn còn mịt mờ trước mắt.

 


Ca sĩ khách mời Kyo York

 

Một đời bệnh tật không buông tha

Một đôi vợ chồng âm thầm ôm nỗi đau mất con suốt nhiều năm qua, nhưng tai ương vẫn chưa dừng lại. Vợ chồng chú Ngọc – cô Hưởng có 7 người con, gồm 5 trai, 2 gái. Bi kịch ập đến với gia đình khi những đứa con lần lượt mắc bệnh viêm cầu thận và 3 đứa đã qua đời. Đôi vợ chồng luôn day dứt vì không có điều kiện cho các con khám, chữa bệnh đến nơi, đến chốn. Vậy mà, cuộc đời chẳng buông tha khi chú Ngọc cũng mắc bệnh và phải cắt 2 bên thận, cổ hư, chỉ uống chứ không thể ăn và cũng không thể nói được. Hơn thế nữa, chú Ngọc còn bị tai biến, chỉ ngồi một chỗ, bao nhiêu gánh nặng dồn lên vai người vợ. Đến năm 2012, cô Hưởng lại càng suy sụp khi biết tin mình cũng bị suy thận. Chú Huỳnh Quốc Sỹ - bạn chung của vợ chồng chú Ngọc và cô Hưởng - xót  xa cho hoàn cảnh của gia đình, mong hát để giúp đỡ cô Hưởng phần nào vơi bớt khó khăn trong cuộc sống. 

Tập 5 Hát mãi ước mơ phát sóng lúc 20g30 tối nay (30/3) trên HTV7.
Bảo Châu
Xem thêm