Nhóc nhà mình - Kỳ 13

Cô bé 4 tuổi khiến Diệu Nhi "cạn lời" khi hỏi về cách trang điểm

Tuần này, gia đình bé Linh Đan và Ái Vi đã cùng tham gia thử thách "Ai nhanh hơn" và "Nhóc gọn gàng". Qua đó, bé sẽ được mẹ hát cho nghe và học được cách sắp xếp quần áo ngăn nắp hơn.

Ở vòng 1 "Trò chuyện cùng nhóc nhà mình", sau khi hỏi Diệu Nhi cách trang điểm, "chuyên gia làm đẹp nhí" Linh Đan khuyên cô nên làm mặt đậm hơn một chút cho nổi bật. Tuy chỉ mới 4 tuổi nhưng cô bé thuộc rất nhiều loại biển báo giao thông và biết tuân thủ luật khi đi đường. 

Ái Vi là một cô bé dịu dàng, yêu thương những người xung quanh. Nếu có nuôi một chú mèo, Ái Vi sẽ thường xuyên nói chuyện và chăm sóc nó. Nếu được làm chị, Ái Vi sẽ pha sữa cho em, nhường nhịn và chơi cùng em. Bé sẽ dạy em phơi đồ, ủi đồ để 2 chị em cùng phụ giúp mẹ. Vì rất thích cô Diệu Nhi nên Ái Vi đã hát tặng cô bài Một gia đình nhỏ, một hạnh phúc to bằng cả tấm lòng. 

Ở vòng thử thách gia đình "Ai nhanh hơn", Diệu Nhi sẽ lần lượt đưa ra các từ khóa liên quan đến các bài hát thiếu nhi. Kế tiếp, Linh Đan và Ái Vi sẽ thổi kèn giành quyền trả lời. Nhiệm vụ của mẹ là hát một bài hát ít nhất 5 câu có từ khóa đã được gợi ý trước đó. Nếu mẹ quên lời bài hát thì bé sẽ dán sticker lên mặt mẹ. Với sự hỗ trợ của các con, 2 mẹ đã hoàn thành xuất sắc thử thách.

Bước qua vòng 3 "Nhóc gọn gàng", 2 bạn nhỏ sẽ thi nhau gấp những bộ quần áo đã được chuẩn bị sẵn sao cho gọn gàng và đẹp. Dưới sự hướng dẫn lúc đầu của cô Diệu Nhi, dần dần Linh Đan và Ái Vi đã có kinh nghiệm gấp nhanh và đẹp hơn. Thông qua thử thách, 2 bé đã biết cách xếp quần áo và có thể ở nhà phụ giúp mẹ.

Kha Đồng