Khoảnh khắc cuộc đời - Đoàn Thị Thu Thủy

"Cô ba xứ Quảng": Dám buông để sắp lại đời mình

Sở hữu ba thương hiệu nổi tiếng: Bếp nhà xứ Quảng, Bếp nhà lục tỉnh và L'Aura De Namky, chị Đoàn Thu Thủy đã trở thành nữ CEO đam mê ẩm thực và là người truyền cảm hứng bằng câu chuyện thăng trầm của đời mình.

Trước khi đến với ẩm thực, chị Thu Thủy từng chỉ là một người nội trợ, sau đó là gần 20 năm bôn ba từ Bắc vào Nam với một cái nghề "rất đàn ông": nghề xây dựng cầu đường. "Có lẽ nghề chọn người" - chị Thủy dí dỏm kể, nhưng sau cùng chị nhận ra mình theo nghề là để mưu sinh chứ không phải vì đam mê. Chị quyết định dừng lại và để sở thích dẫn đường, ngã rẽ cuộc đời đã đến với chị Thu Thủy vào năm 2015 khi chị quyết định dự thi Master Chef Việt Nam và đạt giải Á quân.

Lớn lên trong mùi thơm của bánh quy, bơ sữa lúc nhà còn khá giả, từ mùi hành phi thơm lừng gian bếp, mùi cá kho quá lửa khen khét đáy nồi, mùi thơm của chén cơm chiên nước mắm ăn lót dạ buổi sáng trước khi đến trường lúc nghèo khó... Với tôi, đường đến với hạnh phúc luôn phải qua gian bếp gia đình (Thu Thủy)

Là người đàn bà ngấp nghé ngũ tuần, cuộc sống trải qua biết bao thăng trầm, có lúc bên mình chỉ có đứa con gái nhỏ và hai bàn tay trắng, nhưng "Cô ba" Đoàn Thị Thu Thủy vẫn vượt thoát khỏi những đắng cay để ghi tên mình trên thương trường và trong cả trái tim của những người đam mê ẩm thực. Bí quyết của chị đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm được: Cứ ngẩng mặt mà đi, với niềm tin mãnh liệt rằng ngày mai trời sẽ sáng…

Hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản thế. Là đàn bà, đừng tham vọng vác đá vá trời, dời non lấp bể, chỉ cần thấy vui bên người thân, nghe tiếng con mình cười, nấu một bữa ăn ngon, cắm một bình hoa đẹp... thì đó là hạnh phúc! (Thu Thủy)

"Tôi thường đặt mục tiêu mỗi giai đoạn 5 năm cho mình, rồi bằng mọi giá phải đạt được. Nhân vật Alice trong truyện Alice lạc vào xứ thần tiên khi hỏi đường đã nói là không biết mình muốn đi đâu, thế nên không ai trả lời cho Alice được. Trong cuộc sống cũng vậy, phải biết con đường mình muốn đi, phải kiên định với con đường mình đã chọn, phải dám ước mơ thì mới có thể đến được đích" - chị Thu Thủy chia sẻ.

Hiện nay, chị Thu Thủy là chủ của chuỗi nhà hàng "Bếp nhà xứ Quảng", nhà hàng "Bếp nhà lục tỉnh" và "L'Aura De Namky", chị cũng sở hữu kênh Youtube "Bếp Cô Ba" và cho ra mắt độc giả một số quyển sách và ẩm thực và con đường đi tìm hạnh phúc...

Bảo Châu
Xem thêm
Bảo Ngọc - Ước mơ thành hoa hậu và chuyện quả bưởi da xanh