Giải bóng đá Tứ Hùng tranh Cúp Truyền hình TP.HCM

CLB TP.HCM 0 - 2 CLB Bình Định: Màn ra mắt mãn nhãn của "tân binh V-League"

Một kết quả đầy bất ngờ khi "tân binh V-League" Bình Định giành chiến thắng trước CLB TP.HCM với tỉ số 2 - 0 ở trận đấu mở màn Giải bóng đá Tứ Hùng tranh Cúp Truyền hình TP.HCM diễn ra tại sân Thống Nhất.

"Tân binh V-League" Bình Định đã mang đến cho các khán giả đam mê bóng đá Việt Nam một bất ngờ lớn khi có màn ra mắt vô cùng mãn nhãn và chiến thắng CLB TP.HCM với tỉ số 2 - 0, một kết quả mà trước trận ít ai ngờ được dành cho đội bóng đến từ "đất võ".


Trong cả trận, CLB TP.HCM sử dụng đội hình gồm rất nhiều tân binh như Phan Thanh Hậu, Lê Quyến Huy Tín, Nguyễn Công Thành, Phù Trung Phong, Lê Sỹ Minh, Bùi Văn Đức để HLV Polking có thể đánh giá đầy đủ năng lực của đội hình mà ông đang có trong tay. Bên kia chiến tuyến thì CLB Bình Định cũng tung vào sân hàng loạt gương mặt mới như Văn Thành , Đình Kha, Rimario, Ahn Byung-keon... với mục tiêu lắp ghép và thử nghiệm đội hình.

Ngay từ đầu trận, CLB TP.HCM đã thi đấu mạch lạc, tạo thế tấn công chủ động hơn, chứng tỏ mình là một đội bóng nhiều kinh nghiệm. Thế nhưng, CLB Bình Định không vì thế mà lùi sâu đội hình chịu trận, họ sẵn sàng đấu đôi công khi liên tục dùng tốc độ để đột phá vào hàng thủ của CLB TP.HCM. Tuy nhiên dù đã "đấu súng" suốt 45 phút của hiệp 1 nhưng 2 đội vẫn phải bước vào giờ nghỉ mà chưa ghi được bàn thắng nào.

CLB Bình Định luôn có những tình huống phản công nhanh

CLB TP.HCM sử dụng lối chơi chủ động kiểm soát bóng

Hiệp 2 chính là thời gian của những sự đột phá. Vào phút 57, sau khi Thanh Thắng cứu thua cho CLB TP.HCM trước sự tấn công của Rimario, Bình Định được hưởng một quả phạt góc, cũng chính tình huống này đã giúp cho đội bóng "đất võ" có được bàn thắng mở tỉ số 1 - 0 với tình huống bóng bật vào người cầu thủ của TP.HCM và đi vào lưới.

Tình huống phản lưới nhà đến từ một cầu thủ thuộc CLB TP.HCM

Tưởng chừng "chiến hạm" TP.HCM sẽ có những biến chuyển mới sau khi nhận một bàn thua cay đắng, thế nhưng người nắm thế chủ động suốt hiệp 2 lại chính là Bình Định. Trong khi CLB Bình Định càng chơi càng hay thì những sự thay đổi nhân sự ở TP.HCM lại không có sự hiệu quả. Liên tục tấn công nhưng không có bàn thắng nào, TP.HCM tiếp tục nhận thêm một bàn thua tại phút 90+2 bởi Trần Đình Kha với một pha xoay người dứt điểm trước khung thành của thủ môn Thanh Thắng, ấn định tỉ số 2 - 0 đồng thời mang về chiến thắng đầu tiên về cho Bình Định tại giải.

Pha xử lý xoay người đầy cảm giác và đẳng cấp của Trần Đình Kha

Duy Dương