Giải bóng đá Tứ Hùng tranh Cúp Truyền hình TP.HCM

CLB Hà Nội 3 - 3 CLB Bình Định: Quá nhiều điều bất ngờ

Ở lượt đấu thứ 2 Giải bóng đá tứ hùng tranh Cúp truyền hình THÀNH PHỐ.HCM, CLB Hà Nội và CLB Bình Định đã có màn rượt đuổi tỉ số vô cùng hấp dẫn, đặc biệt trong hiệp 2, khi hai đội đã cống hiến một màn rượt đuổi tỷ số mãn nhãn cho khán giả.

CLB Hà Nội đã ra sân với một đội hình mạnh khi bao gồm tất cả các trụ cột như Quang Hải, Văn Quyết... nhằm tạo thế chủ động ngay từ hiệp đầu tiên. Vẫn lối chơi kiểm soát bóng và chủ động dâng cao dồn ép, nhưng vẫn như trận đấu trước, đội bóng thủ đô vẫn không tạo được sự đột phá hay gây nên bất kì sự nguy hiểm nào cho đội bóng đất võ. Thậm chí, trong khi CLB Hà Nội mãi loay hoay với các đường chuyền và không có bất kì phương án tấn công đột phá nào, thì CLB Bình Định lại có được những lần tổ chức tấn công đầy hiệu quả. 

 

Trong khi đó CLB Bình Định lại cho thấy sự hết mình của một “tân binh” khi tiếp tục chơi đôi công, không hề tỏ ra sợ hãi trước CLB Hà Nội với một đội hình mạnh. Thậm chí, đội bóng đất võ đã nhiều lần khiến đội bóng thủ đô phải chủ động đá thấp để phòng thủ những đợt tấn công bất ngờ của đội bóng áo cam. Tận dụng sở trường phòng thủ phản công nhanh, đồng thời khai thác triệt để khu vực cánh phải đúng lúc đã giúp cho Bình Định chiếm ưu thế suốt hiệp 1. Thế trận tốt cùng những tình huống tận dụng hiệu quả cơ hội được tạo ra đã giúp Bình Định dẫn trước 2-0 sau khi kết thúc hiệp 1.

Bình Định chơi hay ở hiệp một nhưng sang hiệp 2, đội bóng áo cam tuy dù vẫn ổn định trong lối chơi tấn công, nhưng đã có những lúc thiếu tập trung ở hàng thủ, từ đó mở đường cho đội xanh thủ đô có cơ hội gỡ hòa 2 – 2. Đến cuối trận, đội bóng đất võ cũng đã thực hiện thành công quả đá phạt đền để nâng tỉ số lên 3 – 2. Tuy nhiên, tại những phút bù giờ cuối cùng, hàng thủ của CLB Bình Định lại không thể ngăn cản được pha tấn công bên phía hành lang cánh trái của Hà Nội, giúp cho Hà Nội có bàn thắng để ấn định kết quả hòa 3 – 3.

Những khoảnh khắc ghi bàn của trận đấu

Phút 11’: Phạm Văn Thành đã mở tỉ số cho Bình Định FC. Ở tình huống này, CLB Bình Định đã có một tình huống phối hợp cực kỳ đẹp mắt ở phần cánh phải với một đường chuyền nhẹ nhàng vào trong, cùng với pha sút má trong đầy hiểm hóc.

Phút 45’+2: từ một tình huống phạt góc, Thanh Bình có pha đánh đầu với quỹ đạo vô cùng khó đoán , khiến tỉ số được nâng lên 2 - 0 cho Bình Định.  

Phút 76': Cầu thủ Thành Lương ghi bàn dứt khoát trên chấm phạt đền. Tỉ số được rút ngắn xuống 1 - 2 cho Hà Nội.

Phút 82’: từ một đường chuyền bổng từ người đồng đội, Ngân Văn Đại đã có sự di chuyển thông minh, anh chạy cắt xuống góc dưới và dứt điểm, gỡ hòa 2 - 2 cho CLB Hà Nội trước CLB Bình Định. 

Phút 86’: Rimario thành công trên chấm phạt đền. Một lần nữa Bình Định lại dẫn bàn trước Hà Nội 3 - 2.

Phút 90’+4: tình huống xử lý lắc léo đến từ vị trí của các Hà Nội khi họ khai thác tối đa cánh trái, từ đó có pha chuyền chéo vào trong khi sát với biên ngang, Nguyễn Tuấn Anh đã di chuyển lùi về sau cực hay để đón đường chuyền, từ đó tung cú sút ấn định tỉ số 3 – 3 chung cuộc.

Duy Dương