Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 24

Chuyện nhà vô địch thể hình nữ thế giới Tina Phạm

Phạm Thị Phương Thảo (Tina Phạm) - nhà vô địch thế giới fitness nữ hai năm liên tiếp 2017, 2018 chính là khách mời của "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 24. Chương trình vừa được phát sóng lúc 22g45 tối qua (29/5) trên kênh HTV9.

Qua cuộc trò chuyện với diễn giả Francis Hùng, khán giả HTV đã hiểu thêm về Phạm Thị Phương Thảo, từ quá khứ vất vả cho đến ngày trưởng thành với cuộc sống tự lập và bước ngoặt dẫn cô đến với môn thể thao thể hình. Theo Phương Thảo, ba mẹ cô sớm ly thân, từ hai tuổi, cô đã về ở với bà nội và cô chú. Vì người chú có thi đấu thể hình, nên từ năm - sáu tuổi, Thảo đã theo chân chú đi xem thi đấu và xem rất say sưa, cũng rất thích thú những khoảnh khắc cả khán đài như vỡ ra vì tung hô người chiến thắng. Phương Thảo còn tiết lộ, đến tuổi đi học, suốt 12 năm phổ thông, môn học cô luôn giỏi nhất và được cao điểm nhất chính là thể dục.

Cuộc đời Phương Thảo lật sang trang mới vào năm cô 18 tuổi, lúc này bà nội cô tuổi đã cao, cô một thân một mình lên Sài Gòn tự lập, đi làm ban ngày, buổi tối đến lớp học thêm. Lúc này, như Thảo nói: "ở quê không ai hỏi thăm em cả", và dường như điều bi thương đó lại càng khiến Phương Thảo phải trở nên mạnh mẽ hơn. Được biết, Phương Thảo ở thời điểm đó chỉ có vỏn vẹn... 40kg và "mỗi lần gió lớn sợ bị thổi bay", vì vậy nên cô đã tìm các lớp thể dục để học. Cũng từ đây, cô gặp gỡ một nhân duyên và từ đó học để trở thành giáo viên aerobic. Như một hiệu ứng domino, công việc này khiến cô gặp một huấn luyện viên khác - người gợi ý và giúp đỡ để cô phát triển chuyên sâu hơn. 

Trải qua hơn ba năm không đứng lớp, chỉ dành thời gian để học hỏi, trải nghiệm, Phương Thảo cuối cùng cũng có thể "tự lực cánh sinh". Công việc của cô phát triển rất tốt, những dự án bên ngoài theo đó cũng tìm đến và mở ra cho Phương Thảo nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn bao giờ hết. Sự nghiệp đang lúc thăng hoa thì cô bị chuyển vị trí công việc, và chính vì tiền đề này mất đi nên các dự án "tay trái" khác cũng theo đó không còn. Phương Thảo đã bị sốc, cô khóc nhiều... Việc mất tất cả khiến cô một lần nữa trở nên mạnh mẽ hơn. Cánh cửa này khép lại, cánh cửa khác mở ra, mối nhân duyên khác lại đến với cô. 

Đó là khi Phương Thảo cùng bạn đến trung tâm tập luyện của vận động viên chuyên nghiệp, lúc đầu, khi được bạn "rủ rê" tập luyện, Thảo đã e ngại và từ chối vì sợ cơ thể "cơ bắp", nhưng sau này cô đã đổi ý nhờ xem một clip có hai vận động viên thể hình nam nữ rất đẹp. Việc biết nắm bắt khi có cơ hội, dám thử cộng với ý chí và sự kiên trì đã giúp Phương Thảo từ một cô gái 40kg "mỗi lần gió lớn sợ bị thổi bay" trở thành nhà vô địch thế giới fitness (thể hình) nữ. Trong chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời", nữ vận động viên thể hình cũng đã đưa ra lời khuyên cho phái đẹp: Người nữ hay có lo sợ về hình thể cơ bắp to, sau một thời gian tập cơ thể sẽ bị "sồ" ra, nhưng nếu cứ "chưa ăn đã sợ no" thì sẽ chẳng làm được gì cả. Thảo khuyên "cứ thử đi, vì sau 30 tuổi, sinh lý sẽ thay đổi, cơ thể sẽ không được săn chắc như trước nữa. Bạn nên chọn một môn thể thao để tập luyện, để yêu bản thân hơn". 

Xem lại "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 24 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình
Xem thêm