Hát mãi ước mơ - Tập 9

Chuyện người nghệ sĩ cải lương 86 tuổi vẫn đi bán vé số

Đã qua tuổi 86, độ tuổi “gần đất xa trời” nhưng nghệ sĩ cải lương Phi Hùng hàng ngày phải chống chọi với căn bệnh tai biến. Mỗi ngày ông phải đi bán vé số để có tiền trang trải cuộc sống cho 2 vợ chồng.

Hát mãi ước mơ tập 9 vừa lên sóng, hoàn cảnh của người nghệ sĩ cải lương Phi Hùng đã gây xúc động mạnh với khán giả. Từng là một nghệ sĩ danh tiếng của đoàn cải lương Sông Hậu 1, đi biểu diễn nhiều nơi nhưng sức khỏe không tốt, chú cùng người vợ mở một quán cà phê nhỏ trước nhà để mưu sinh, đắp đổi qua ngày. Nhưng cuộc sống luôn khắc nghiệt và trớ trêu, buôn bán được 10 năm, chú phát hiện trong người mang căn bệnh tai biến. Tưởng chừng như khó khăn rồi sẽ qua, cố gắng nỗ lực chiến đấu với bệnh tật rồi sẽ ổn. Nhưng không, bệnh tật lại không buông tha với gia đình chú, người vợ bị tiểu đường, sức khỏe yếu nên không thể lao động kiếm tiền. Giờ đây, mọi chi phí sinh hoạt đều phụ thuộc vào những đồng tiền ít ỏi của chú Phi Hùng từ việc bán vé số.


Chú Phi Hùng mỗi ngày vẫn đi bán vé số (Ảnh: Điền Quân)

Cuộc sống đâu đó vẫn luôn hiện hữu những tấm lòng thật sự đáng trân trọng. Đó là chú Huỳnh Bảo Ân – cũng là đồng nghiệp xưa cũ của chú Phi Hùng thời còn hoạt động nghệ thuật ở đoàn cải lương Sông Hậu. Chú Ân rất xúc động và bất ngờ trước hoàn cảnh của chú Phi Hùng sau 30 năm không gặp lại.


Chú Huỳnh Bảo Ân (Ảnh: Điền Quân)

Chọn những bài hát Mùa hoa đào, Hãy yên lòng mẹ ơiTình đồng chí mang đến sân khấu của Hát mãi ước mơ để hát, chú Ân đã thật sự chiếm trọn tình cảm của Ban giám khảo lẫn khán giả xem đài. Lối hát mộc mạc, chân phương, không phô diễn quá nhiều kĩ thuật nhưng chạm đến trái tim của tất cả mọi người. Kết quả, chú chiến thắng thuyết phục với giải thưởng lên đến 50 triệu đồng, được gửi đến tận tay gia đình nghệ sĩ cải lương Phi Hùng.

Chương trình Hát mãi ước mơ phát sóng lúc 20g30 thứ sáu hàng tuần trên HTV7.

Bảo Châu
Xem thêm