14g20 thứ năm (3/6) trên HTV7

Chuyện bốn mùa “Xem bói online”: “Thần y” khám trên hiểu dưới!

"Xem bói online" là một vở kịch hài hước do Hoàng Duẩn - Hoa Lý sáng tác, dưới bàn tay biên tập của Nguyễn Minh Hải.

Câu chuyện xoay quanh việc ông Vui (Mai Dũng) là chủ của một chuỗi khách sạn. Do tình hình kinh doanh không được thuận lợi và bệnh đau xương khớp thường xuyên tái phát, ông cho rằng nhà có “âm khí”. Bỏ ngoài tai lời khuyên của vợ - bà Quá (Hương Giang), ông vẫn cố gắng “đi thầy giải hạn”.

Tranh thủ lúc bà Quá không có nhà, ông Vui cùng vợ chồng Hên và Hết (Vũ Thanh - Trúc Thy) đi xem bói và trị bệnh. Ông tin vào lời quảng cáo - “thầy” đang rất hot trên mạng, với cách thức xem bói hiện đại áp dụng công nghệ 4.0, đặc biệt “thầy” trị bệnh bằng lòng nhân ái, không lấy tiền.

Ông Vui nghe lời vợ chồng Hên - Hết đi xem bói "giải hạn"

Do có “tài” vừa xem bói, vừa chữa được bách bệnh nên “thầy” được gọi với cái tên Thần Y Bói (Như Huỳnh). Vừa gặp ông Vui, “thầy” phán: "Năm nay vợ chồng anh gặp vận hạn". Để hóa giải, “thầy” trị bệnh bằng phương pháp “khám trên hiểu dưới” rồi cúng giải hạn, bốc thuốc cho ông, đồng thời khuyên ông nên mua vật phẩm và hành thiện bằng việc góp tiền từ thiện vào hòm “công đức”.

Thần Y Bói còn cho rằng sự xui rủi mà ông Vui liên tiếp gặp phải là do “ông bà quở phạt”

Thấy “thầy” coi “quá đúng”, ông Vui mù quáng góp một số tiền lớn để “xây nhà hành y”, nhưng thời gian trôi qua, bệnh tình ông không thuyên giảm. Ông Vui vẫn cố tin lời Hên và Hết - “góp mạnh tay để ông bà thấy lòng thành”, xây thêm nhà hành y để giúp bá tánh… Dù làm như lời “thầy” nói nhưng việc kinh doanh của ông vẫn không có tiến triển và bệnh đau chân vẫn không khỏi mà ngày nặng hơn. 

Một ngày kia, bạn bè ông Vui đến nhà cho hay Thần Y Bói là kẻ lừa đảo, lúc này mọi người mới tá hỏa, “tiền mất tật mang”. Cả nhóm quyết định thu thập bằng chứng để vạch trần sự thật về “thầy”... Liệu mọi người có đầy đủ chứng cứ để vạch trần thủ đoạn lừa bịp của nhóm Thần Y Bói? 

Chuyện bốn mùa - Xem bói online sẽ phát sóng 14g20 thứ năm (3/6) trên kênh  HTV7. 

Mỹ Hạnh (Ảnh: Cẩm Linh)