Chuyện anh bán chiếu

Vở cải lương Chuyện anh bán chiếu xoay quanh hành trình đi tìm hạnh phúc của Tèo với nhiều tình huống thú vị, chứa đựng những thông điệp sâu sắc về cuộc sống.

Trong một lần mang chiếu đi bán, Tèo (Lê Minh Hảo) nghe có tiếng người kêu cứu. Anh bỏ lại ba đôi chiếu của mình bên đường rồi chạy đến giải vây. Người kêu cứu là Thơm (NSƯT Hồ Ngọc Trinh) khi cô bị Hải (Lê Văn Gàn) trong lúc say xỉn tìm đến quấy rối. Nhờ có sự giúp đỡ kịp thời của Tèo, Thơm đã được giải thoát. Hải bực tức bỏ đi, không quên để lại lời đe dọa.

Sau khi giúp Thơm thoát khỏi nguy hiểm, Tèo quay lại tìm ba đôi chiếu thì không còn thấy nữa. Tèo vô cùng lo lắng vì đó là chiếu anh được đặt để giao cho chú Sáu (Linh Trung) chuẩn bị cho việc gả con gái. Ngờ đâu chú Sáu chính là ba chồng của Thơm chứ không phải ba ruột.

Tèo đem chuyện trình bày với chú Sáu, hiểu rõ đầu đuôi, chú Sáu liền quyết định lên xã để báo việc này. Cùng lúc đó, Hải và đàn em của mình là Sinh (Phi Bảo) cũng lên kế hoạch chặn đường “dằn mặt” Tèo. May mắn thay, chú Sáu cũng vừa về đến, ngăn chặn Hải và Sinh đồng thời truy ra chính hai người này đã giấu đi ba đôi chiếu của Tèo để trả thù.

Về phần Thơm, từ sau khi chồng mình bỏ đi lấy vợ ở thành phố, cô xem ông Sáu như cha ruột, vẫn ngày đêm phụng dưỡng ông. Thấy con dâu mình giữ trọn đạo hiếu, ông Sáu rất cảm động nhưng ông muốn Thơm có được hạnh phúc của riêng mình, đó là lý do ông đặt Tèo làm đôi chiếu để gả chồng cho Thơm.

Hiểu rõ tấm lòng của ông Sáu, Tèo vô cùng cảm kích. Từ sau khi gặp Thơm, Tèo lần đầu tiên biết rung động trước một người, anh bèn ngỏ lời với chú Sáu xin được cưới cô làm vợ để cả hai cùng nhau chăm sóc ông và phát triển nghề dệt chiếu truyền thống của gia đình Tèo.


Vở cải lương Chuyện anh bán chiếu có sự tham gia của các nghệ sĩ: NSƯT Hồ Ngọc Trinh, Linh Trung, Lê Văn Gàn, Lê Minh Hảo, Phi Bảo…

Hai mùa mưa nắng: Chuyện anh bán chiếu - phát sóng lúc 23g30 thứ Sáu (Ngày 17/9) trên HTV7. 

Kim Quyên