Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2020

Chương trình “Vì niềm tin, vì hạnh phúc” của HTV nhận giải Vàng thể loại "Đối thoại - Tọa đàm"

Trực tiếp tổ chức sản xuất, viết kịch bản và trong vai trò MC của chương trình, biên tập viên Tấn Tài đã không giấu được niềm vui với thành tích quan trọng và ý nghĩa này.

Chương trình Vì niềm tin, Vì hạnh phúc của Đài truyền hình TP.HCM đã chiến thắng thuyết phục ở thể loại Đối thoại - Tọa đàm của Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 40. Đây là chương trình được đầu tư quy mô, nằm trong loạt chương trình chào mừng Đại hội Đảng bộ TP.HCM khóa XI của HTV.

Khách mời của chương trình là những nhân vật nổi tiếng trên nhiều lĩnh vực. Trong đó có thể kể đến một Đảng viên cao niên nhưng vẫn gắn bó với công tác mặt trận, đoàn thể; một cán bộ đã hiến hơn 40m² đất vàng, tiên phong trong phong trào hiến đất mở hẻm tại quận Phú Nhuận; một nữ khoa học được xếp vào Top 100 nhà khoa học hàng đầu thế giới; một doanh nhân – nhà đầu tư khởi nghiệp với sự phát triển của các hoạt động khởi nghiệp nước nhà, là tiếng nói của đại diện văn nghệ sĩ, trí thức của TP.HCM.

Khách mời của chương trình là những gương mặt ấn tượng thuộc nhiều độ tuổi, nghề nghiệp...

Với thủ pháp cập nhật những nét mới lại trong thể hiện tác phẩm truyền hình, kết hợp đối thoại cùng các ghi nhận từ thực tế, câu chuyện của Vì niềm tin, vì hạnh phúc được chia sẻ nhẹ nhàng, chân thật, chuyển tải niềm tin của các thế hệ, nhân dân TP.HCM với khát vọng xây dựng thành phố ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại, nghĩa tình, có chất lượng sống tốt.

BTV Tấn Tài - Ngọc Quí dẫn dắt buổi tọa đàm

Theo ban tổ chức Liên hoan truyền hình toàn quốc, năm nay ở thể loại Đối thoại - Tọa đàm, mặt bằng chung giữa Đài Truyền hình Trung ương và Đài địa phương không có sự cách biệt quá lớn. Ban giám khảo cũng không quá chú trọng và cho điểm mạnh về đầu tư mặt vật chất, phô diễn công nghệ quá nhiều mà là cách đặt vấn đề, thông điệp và cách dẫn dắt chương trình bằng những câu hỏi sắc sảo, khách mời chất lượng tốt. 

Giao lưu cùng nhân vật đặc biệt

Là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình HTV suốt 15 năm qua, Nhà báo – biên tập viên Tấn Tài trong vai trò tổ chức sản xuất đã chia sẻ niềm vui: “Khi tác phẩm nhận Giải vàng thể loại “Đối thoại – Tọa đàm”, thật sự tôi rất bất ngờ, vì đây là một thể loại khó, đòi hỏi nhiều yếu tố và tính toàn diện cao. Với mỗi tác phẩm, chúng tôi luôn cố gắng sáng tạo, cống hiến, để mang đến cho khán giả truyền hình những góc nhìn khách, quan chân thật, nhất là với các chủ đề chính luận. Thành công của tác phẩm tại Liên hoan lớn nhất của ngành truyền hình cũng là sự ghi nhận những nỗ lực của cả tập thể”.

BTV Tấn Tài giao lưu cùng khách mời: Đảng viên cao niên Đinh Văn Huệ (92 tuổi) và Đảng viên trẻ Giang Thị Mộng Như (18 tuổi)

Anh cho biết thêm, quá trình sản xuất chương trình, ê-kíp sản xuất gồm hơn 100 thành viên đã cùng làm việc trên nhiều lĩnh vực, từ đạo diễn, biên tập, đến âm thanh, ánh sáng, thiết kế, đồ họa và đội ngũ hậu kỳ dựng phim, tất cả đều làm việc với cường độ cao. Về công tác biên tập kịch bản, khách mời được lựa chọn mang tính đại diện cho các ngành các giới, là những người có nhiều cống hiến cho xã hội trên lĩnh vực công tác, đặc thù nghề nghiệp. Việc xây dựng kịch bản với sự góp mặt của cùng lúc bảy khách mời cũng đòi hỏi ê-kíp phải khéo léo trong tiết tấu nội dung mà không làm rời rạc “sợi chỉ đỏ” chủ đề. Chương trình cũng đầu tư sâu nội dung cho việc thể hiện các video clip mang màu sắc truyền hình thực tế để tạo nên sự hấp dẫn cho khán giả. Có thể nói giải thưởng chính là thành quả, cũng như sự khích lệ to lớn dành cho cả ê-kíp sản xuất để trong tương lai, nhiều chương trình sâu sắc, chất lượng như thế này tiếp tục đến với khán giả truyền hình gần xa.

Đan Quỳnh (Ảnh: Ngọc Kỳ)