Món ngon mỗi ngày

Chuối đậu kho tương sả - Món lạ dễ mê

Chuối chín mềm, bùi bùi, thơm lừng mùi tương hột quyện với mùi thơm của sả vô cùng hấp dẫn!

Nguyên liệu:

  • Chuối già xanh tươi: 4 quả
  • Đậu hũ mơ: 5 miếng
  • Tương hột: 1/2 chén
  • Nấm hương: 10 tai
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Boa-rô: 1 cây
  • Sả: 4 cây
  • Nước dừa tươi: 1 chén
  • Sả ớt băm: 2 muỗng canh
  • Nước tương, hạt nêm nấm

Thực hiện:

  • Chuối bào vỏ, cắt lát ngâm nước muối, sau đó chần sơ trong nước sôi
  • Vớt chuối ra để ráo, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm nấm, 1 muỗng canh màu dầu điều, trộn đều
  • Đậu hũ mơ cắt khối
  • Hành tây cắt múi cau
  • Boa-rô cắt lát
  • Sả đập dập, cắt khúc
  • Ớt cắt khoanh
  • Nấm cắt đôi
  • Chiên đậu hũ vàng non
  • Cho dầu vào nồi, cho sả cắt khúc vào phi, cho tiếp sả ớt bằm và thân boa-rô cắt lát vào, sau đó cho tương hột xay nhuyễn vào đảo đều
  • Cho chuối vào xào sơ, sau đó cho khoảng 1 chén nước dừa tươi vào, nêm thêm 1/2 muỗng canh hạt nêm nấm, 1 muỗng cà phê nước tương
  • Cho hành tây, ớt sừng cắt khoanh, lá boa-rô cắt lát vào

Lưu ý:

  • Chọn chuối xanh tươi, tước bỏ phần xơ ở vỏ chuối thì món ăn ngon hơn
  • Đậu hũ chiên vàng non giúp đậu thấm vị, không bị vỡ khi kho
  • Tùy độ mặn của tương hột, gia giảm gia vị để cân bằng hương vị cho món ăn
Đan Quỳnh
Xem thêm
Pancake sushi
Bún gân bò
Bún Thái
Burger cá hồi
Gỏi bốn mùa
Nấm kho tộ
Mì cay
Xíu mại chay
Lẩu bầu cua