Chúng ta yêu bố mẹ nhiều đến nhường nào?

Sau thành công của loạt truyện thiếu nhi "Nhoi rực rỡ" và sách kỹ năng "Công việc ngắn", "Tầm nhìn dài"... Tuấn Đức giới thiệu đến độc giả tác phẩm mới đầy thú vị "Gửi bố mẹ thân yêu".

Trong buổi ra mắt tác phẩm Gửi bố mẹ thân yêu (NXB Kim Đồng) vừa diễn ra hôm qua, tác giả Tuấn Đức đã giới thiệu cho độc giả yêu sách một “chiếc kho lưu trữ” về những kỷ niệm của anh với gia đình, từ chuyện họp phụ huynh tới chuyện bố mẹ ở hai đầu nỗi nhớ Hà Nội - Sài Gòn...

Buổi ra mắt sách có sự góp mặt của bố mẹ tác giả Tuấn Đức, nhà văn Phan Hồn Nhiên và ca sĩ Phạm Quỳnh Anh

Tuấn Đức là một tác giả trẻ sinh năm 1985, tốt nghiệp Cử nhân Báo chí của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Hiện tại, Tuấn Đức là biên tập viên của báo Sinh viên Việt Nam và là anh Chánh Văn của báo Hoa học trò với 20 năm gắn bó tại đây. Là một người trẻ tuổi "yêu văn, thích viết", ngòi bút của nam nghệ sĩ 8x mang màu sắc trẻ trung, hóm hỉnh, nhẹ nhàng dẫn dắt người đọc đi qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ choáng váng, sợ hãi, kinh ngạc, ngờ vực… cho đến những giây phút yêu thương đầy cảm động. “Mỗi câu chuyện trong tác phẩm Gửi bố mẹ thân yêu sẽ làm người đọc ngạc nhiên và cười mãi không thôi” - Tuấn Đức chia sẻ. 

Nữ nhà văn Phan Hồn Nhiên đã có nhận xét về cây bút trẻ tại buổi giao lưu: “Thật ra cái cốt lõi của Tuấn Đức rất hấp dẫn. Anh đã rất xuất sắc trong vai trò của người viết văn, chân thật và khoa trương”. Ngoài ra, nữ ca sĩ Phạm Quỳnh Anh đã chia sẻ trải nghiệm khi đọc tác phẩm Gửi bố mẹ thân yêu, đồng thời thoải mái trò chuyện về những vấn đề xảy ra xung quanh gia đình của mình, từ đó truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa đến với mọi người. Nữ ca sĩ là người góp phần rất lớn trong việc động viên Tuấn Đức tổ chức buổi họp báo giao lưu.

Gửi bố mẹ thân yêu là tác phẩm mới nhất của ngòi bút trẻ Tuấn Đức

Tác phẩm Gửi bố mẹ thân yêu ra đời từ chất liệu mộc mạc, gần gũi, xuất phát điểm là trí nhớ của tác giả về gia đình, sau đó được chuẩn bị và trau chuốt trong một khoảng thời gian dài trước khi giới thiệu với độc giả. Tuấn Đức chia sẻ: “Có những điều tưởng như rất dễ nói nhưng chúng ta rất hiếm khi nói. Có những điều tưởng rất dễ tỏ bày nhưng để nói ra trọn vẹn thì chẳng đơn giản chút nào. Thế nên ngay lúc này, tôi sẽ tận dụng tất cả thời gian mình đang có để nói hết những điều mình chưa bao giờ nói, những tâm sự chưa bao giờ kể, những câu chuyện chưa bao giờ quên về bố mẹ, bắt đầu bằng Gửi bố mẹ thân yêu”.

Những câu chuyện với các bài học mang tính nhân văn trong Gửi bố mẹ thân yêu có thể xem như cẩm nang kết nối các thế hệ trong gia đình, đồng thời là nền tảng làm nên hạnh phúc trong mỗi nhà. Cho đến khi kết thúc quyển sách, người đọc sẽ nhận ra: Không chốn nào trên Trái Đất này có thể sánh được với ngôi nhà nơi ta có bố mẹ - nơi ấm cúng và thân thương nhất. Đừng xấu hổ khi bày tỏ lòng mình, hãy cho bố mẹ biết chúng ta yêu bố mẹ nhiều đến nhường nào! 

Mỹ Hạnh