Chủ quán cháo vịt “vớt” nàng MC duyên dáng về dinh trong chương trình “Vợ chồng son”

Vượt qua những thăng trầm trong cuộc sống đã khiến cho nhiều cặp vợ chồng nhận thấy họ sống không thể thiếu nhau. Và chỉ có sự thấu hiểu mới giúp cả hai xem nhau là duy nhất trong đời.


Vợ chồng anh Lý Văn Thanh và chị Phạm Thị Ngọc Phú 

Đó là thông điệp mà cặp vợ chồng đầu tiên xuất hiện trong chương trình Vợ chồng son là anh Lý Văn Thanh (diễn viên hài Tam Thanh - 57 tuổi) và chị Phạm Thị Ngọc Phú (diễn viên hài - 37 tuổi) đã chia sẻ về cuộc sống gia đình của anh chị.

Tam Thanh - Ngọc Phú là cặp diễn viên nổi tiếng trên các sân khấu hài kịch lớn nhỏ ở khu vực TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam. Thời hoàng kim của sân khấu, Tam Thanh - Ngọc Phú đều dành hết thời gian cho các vai diễn và luôn gắn bó với khán giả, vì vậy họ đi đến đâu cũng được khán giả yêu quý, ủng hộ.

“Rất sợ” là ấn tượng mà chị Ngọc Phú miêu tả khi được diễn viên Tam Thanh mời về diễn chung với mình. Bằng giọng khá dí dỏm, chị Ngọc Phú cho biết cảm thấy anh “ác ác… lại hơi dê…” làm chị có ấn tượng… rất sợ khiến nghệ sĩ Hồng Vân chêm vào “nhìn như quân xâm lăng trong tuồng cổ”.


Diễn viên Tam Thanh phân bua vì gương mặt nhìn hơi “gian” mặc dù mình chẳng có làm điều gì sai quấy cả. Cũng chính vì thế nên dù rất có cảm tình với Ngọc Phú nhưng anh không dám xuất hiện trước mặt chị mà chỉ len lén đi sau lưng để tìm cơ hội chinh phục trái tim nàng. 

Vô tình trong một lần diễn chung với nhóm hài Thanh Tùng, diễn viên Tam Thanh đã nài nỉ “xin” chị Ngọc Phú về… đội của mình. Nghệ sĩ Hồng Vân đắc chí khi đoán trúng mưu đồ của diễn viên Tam Thanh khi được anh kể sơ qua. Nghệ sĩ cho rằng, diễn viên Tam Thanh đã “ủ mưu” rồi bày binh bố trận để đưa Ngọc Phú về với đội của mình một cách ngoạn mục.

Sau khi về diễn chung, Ngọc Phú dần thay đổi suy nghĩ, không còn cảm giác sợ bởi Tam Thanh là người đàn ông khá nhẹ nhàng và tâm lý. Anh vui vẻ đưa đón chị đi diễn, đi chơi nên khi anh ngỏ lời cầu hôn trong một lần đi chơi thì đã vui vẻ nhận lời!

Thời gian đó, thấy chị Ngọc Phú còn thuê phòng trọ, diễn viên Tam Thanh tưởng mọi chuyện đã an bài liền “thừa thắng xông lên” rủ chị về… sống chung nhưng bị từ chối. Không bỏ cuộc, anh liền thuê phòng đối diện với chị để ở nhằm thực hiện kế hoạch lâu dài. Chị Ngọc Phú kể lại đã từng hết hồn khi nghe diễn viên Tam Thanh điện thoại kêu cứu khi vô tình gặp chủ nhà bận đồ khá mỏng manh.

Sau 5 năm yêu nhau và tiến đến hôn nhân, diễn viên Tam Thanh mặc dù đã ổn định cuộc sống cùng vợ con nhưng với tính “còn tiền là chơi, hết tiền mới thôi” dẫn đến hậu quả phải bán 2 căn nhà. Không thể ngăn cản chồng, chị Ngọc Phú đòi ly hôn...

Biết vợ vẫn còn thương và sẽ chấp nhận tha thứ cho những sai lầm trước đây, diễn viên Tam Thanh dần từ bỏ việc chơi bời, nhậu nhẹt để làm lại từ đầu. Anh chứng minh cho vợ thấy tình yêu của mình dành cho gia đình nhỏ một cách chân thành. Trải qua nhiều sóng gió, chị Ngọc Phú đã hiểu chồng hơn và tìm mọi cách để giảm những xung đột không đáng có. 

“Anh rất nóng tính, thẳng tính, hay trả treo” là tật xấu mà chị Ngọc Phú “tố” chồng mình khi được MC Quốc Thuận và nghệ sĩ Hồng Vân lật đến phần “khui tật xấu”. “Thiên thần hả họng ngủ” là tật xấu của vợ mà diễn viên Tam Thanh khui ra. Bằng giọng buồn buồn, diễn viên Tam Thanh đã kể lại câu chuyện đáng quên khi hai vợ chồng phát sinh mâu thuẫn dẫn đến lời qua tiếng lại mà quên mất có cô con gái bé nhỏ đang ở bên khiến anh đắng lòng.


Khi được chương trình hỏi về mong muốn ở nhau thay đổi, diễn viên Tam Thanh cho biết, mình không muốn vợ thay đổi điều gì bởi đối với anh, vợ là người khá hoàn hảo. Chị Ngọc Phú cũng không mong muốn chồng mình thay đổi điều gì bởi hiện tại, anh đã sửa chữa được những sai lầm của mình.


Vợ chồng anh Lê Hoàng Lộc và chị Trần Thị Ngọc Thủy

Câu chuyện mà anh Lê Hoàng Lộc (35 tuổi - chủ quán cháo vịt Liên quận 3) và chị Trần Thị Ngọc Thủy (34 tuổi - MC, diễn viên) lại mang đến cho chương trình cũng như 2 MC những tràng cười khá thú vị.

Là bạn học thời trung học nên khi chị Thủy vô tình ghé quán anh Lộc ăn khuya sau buổi dẫn chương trình, cả hai rất vui mừng. Lúc đó, anh Lộc cảm thấy trái tim đã rung rinh với cô bạn học cùng lớp nên có suy nghĩ phải “vớt” đưa nàng về dinh. Bắt đầu từ đó anh thường xuyên ghé đưa đón chị Thủy đi học, đi diễn. 3 tháng sau, anh Lộc đã thành công khi biết được tình cảm của Ngọc Thủy dành cho mình.

Trong một dịp Tết, chị Thủy đưa anh Lộc về nhà giới thiệu với gia đình và chị rất hạnh phúc khi gia đình mình rất mến anh Lộc. Tuy nhiên, để tiến xa hơn thì mẹ anh lại không đồng ý khi nghĩ con trai còn trẻ, chưa chín chắn để lo cho hạnh phúc gia đình. Và anh đã buộc phải “dùng chiêu” để mẹ chấp nhận.

Khi được MC Quốc Thuận hỏi “tật xấu” của chồng thì chị Thủy cho biết, sau đám cưới, chị cảm thấy mình đang như từ “thiên đường rớt xuống địa ngục” khi chồng là một chàng “công tử bột” chỉ lo ăn chơi mà không quan tâm gì đến công việc. “Cực kỳ nóng tính sau khi nhậu say” là tật xấu mà chị Thủy không hài lòng ở chồng mình. 

Sau khi đưa chồng đi bác sĩ tâm lý và được biết về chứng bệnh của chồng, chị Thủy thay đổi suy nghĩ, kiên quyết không cho chồng nhậu để lo sức khỏe cho anh. Còn anh Lộc cho biết, vợ mình có tật xấu “nói quá nhiều, ra đường thích làm hiệp sĩ” và được nghệ sĩ Hồng Vân xác nhận quá đúng. Anh Lộc mong muốn vợ mình giảm bớt nói để cuộc sống vợ chồng vui vẻ hơn. Còn chị Thủy thì mong muốn chồng mình chín chắn để cuộc sống vợ chồng thêm hạnh phúc. 


Nghệ sĩ Hồng Vân mong cả hai vợ chồng luôn giữ mãi nụ cười tươi để cuộc sống vợ chồng mãi mãi hạnh phúc

Chương trình "Vợ chồng son" dựa theo format của Đài truyền hình Nhật Bản phát sóng vào lúc 22g Chủ nhật hàng tuần trên HTV7.
Thúy Hằng