Chồng quyết định triệt sản sau khi chứng kiến vợ thập tử nhất sinh

Câu chuyện của cặp đôi U65 tại "Tình trăm năm" là một minh chứng sống, tiếp lửa cho thế hệ trẻ niềm tin về tình yêu. Lời chia sẻ của hai khách mời khiến Quyền Linh và Ngọc Lan không khỏi xúc động.

Dù đã hơn 60 tuổi nhưng vợ chồng chú Trọng Quý và cô Hoàng Thị Bích vẫn tràn đầy tình cảm và ấm áp như ngày mới yêu

Là nhân vật đặc biệt của "Tình trăm năm" tập 41, câu chuyện tình từ thuở đôi mươi của vợ chồng chú Vũ Trọng Quý (61 tuổi) và cô Hoàng Thị Bích (62 tuổi) khiến khán giả và hai MC vô cùng ngưỡng mộ.

Chia sẻ với tại chương trình, chú Trọng Quý cho biết bản thân vẫn nhớ như in ngày đầu gặp vợ: "Tôi nhớ như in không sai một chữ. Năm ấy, tôi 22 tuổi, đạp xe 10km từ bên Kiến Nam sang Hải Phòng để mua phụ tùng xe đạp. Mua xong rồi, trên đường về thì đi ngang qua tiệm sửa xe của em yêu. Lúc ấy cụ ông (bố vợ) đang ngồi không, bên cạnh là em yêu đang ngồi bán hàng. Tôi đi qua rồi nhưng vẫn phải ngoảnh lại vì cô ấy đẹp quá, tóc bện hai bên trông vô cùng duyên dáng".

Thế rồi dù đã đi xa hơn 3 cây số, chàng trai nghèo khi ấy với dự định mua phụ tùng về tự sửa tại nhà cho tiết kiệm vẫn bấm bụng quay trở lại sửa xe để tìm cơ hội trò chuyện với nàng. “Đi 3 cây số rồi, tư tưởng ấy cứ dằn vặt tôi, tôi nghĩ có khi mình không tự sửa ở nhà nữa mà mình vào nhà cô ấy sửa. Lúc bác ấy làm thì mình có cơ hội để nói chuyện. Thế là tôi quay lại. Tôi bảo với bác là tôi đã có phụ tùng rồi bác lắp cho cháu là được. Sau đó sà ngay sang bên em yêu ngồi nói chuyện. Chỉ mong làm sao bác sửa lâu lâu một chút” - chia sẻ của chú Trọng Quý khiến MC Quyền Linh vô cùng thích thú.

Tiếp lời, cô Bích cho biết cũng vô cùng yêu thích đức tính thật thà, chịu khó của chồng khi xưa, ngoại trừ có phần hơi... "keo kiệt": "Tối anh rủ đi chơi, nhưng mà anh này ảnh kẹo lắm. Mời tôi đi ăn chè, ăn xong thì tôi nghĩ thế nào con trai cũng trả tiền. Thế nhưng anh cứ lờ đi, coi như không biết gì cả nên mình đành trả tiền” - cô Bích không ngần ngại “bóc phốt” chồng ngay trên sóng truyền hình.

Hai vợ chồng không ngần ngại bày tỏ tình cảm trên sóng truyền hình

Tò mò phản ứng của bậc phụ huynh đàn gái về tính “ki bo” của chú Trọng Quý, cô Bích hài hước kể: "Tôi về kể với bố, bố bảo keo như thế là tốt đấy con ạ, vì sau này nó không mất cho gái cái gì hết, mang về hết cho con”. Cú “lật kèo” của cụ ông khiến Quyền Linh và Ngọc Lan “đỡ không kịp” chỉ biết phá lên cười thích thú. Cùng nhau đi qua những năm tháng khó khăn nhất, thậm chí bỏ hết tất cả để Nam tiến, đôi vợ chồng ở tuổi xế chiều đều bày tỏ vô cùng hài lòng với cuộc sống ở hiện tại, đặc biệt là khi các con đều đã ổn định, nên người. Nhắc lại khoảng thời gian sinh hai cô con gái, cô Bích khiến Ngọc Lan “lạnh người” khi bình thản tường thuật lại những giây phút đứng trước ranh giới của sự sống và cái chết.

"Nghén ác liệt lắm, một buổi tối tôi nôn ói tới 12 lần, có khi ói cả ra máu. Không ăn uống được gì, có lần bảo với chồng rằng tôi chỉ thèm ăn bánh mì, chồng phải đạp xe hơn 4-5km để mua. Nhưng ăn xong lại ói. Lúc sinh con đầu, chúng tôi tiết kiệm, không đi bệnh viện, đẻ ở trạm xá. Thế là tôi bị băng huyết. Anh lúc ấy phải chạy bộ 2km tìm mãi mới được một chiếc xích lô đưa tôi đi cấp cứu bệnh viện. Lúc ấy tôi vô tình nghe sinh viên thực tập nói ca của tôi là “vỡ côi”, rất khó cứu, chỉ có chết. Mất máu quá nhiều nên tôi rất lạnh, đắp bao nhiêu chăn vẫn không ấm lên được. Lúc đó anh từ đâu chạy lại ôm tôi, cảm nhận hơi nóng của anh truyền sang mình, tôi thấy ấm dần. Bây giờ hai vợ chồng thích cầm tay nhau là vì tay anh thì ấm, tôi thì mát” - cô Bích chia sẻ. Sự kiên cường hồi sinh của cô Bích trong thời khắc ấy, được tiếp sức thêm nhiều nhờ sự yêu thương của chồng.

Thế nhưng bi kịch chưa dừng lại ở đó. Bởi đến khi sinh đứa thứ hai, cô Bích cũng gặp tình trạng tương tự. “Sau 5 năm tôi mang thai đứa thứ hai, cũng nghén như lần trước. Đẻ đứa thứ hai cũng bị băng huyết” - cô Bích kể. Đứng trước cảnh vợ năm lần bảy lượt thập tử nhất sinh, chú Trọng Quý khiến Ngọc Lan "mắt chữ A mồm chữ O" khi tiết lộ đã quyết định đi "kế hoạch hóa gia đình" chỉ vì sợ mất cô.

“Sau khi đẻ đứa thứ hai, bác sĩ có nói với tôi là nếu như tiếp tục sinh nữa, thì sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Lúc ấy tôi quyết định thực hiện thắt ống dẫn tinh. Lúc người ta bắt phải khai báo thông tin cá nhân tôi ngượng lắm. Làm xong người ta cũng không lấy tiền. Tôi cũng không cho bất kỳ ai biết”. Tiếp lời chồng, cô Bích không giấu được sự tự hào: “Tôi không biết gì hết đến khi Chủ tịch quận, Chủ tịch phường và Hội phụ nữ đến nhà tặng quà. Thông báo chồng tôi vinh dự là người đầu tiên đi kế hoạch hóa gia đình của thành phố Hải Phòng”. Là con trưởng trong gia đình có hai cô con gái, hành động của chú Trọng Quý khiến MC Quyền Linh vô cùng ngưỡng mộ và tấm tắc khen ngợi.

Người đàn ông trải qua bao sương gió, khó khăn đã rơi nước mắt trước tấm chân tình của người vợ đầu ấp tay gối sau 40 năm

Tại "Tình trăm năm", chú Trọng Quý xúc động rơi nước mắt khi nhận món quà bí mật mà ê-kíp sản xuất đã bí mật chuẩn bị, đó là lá thư tay đong đầy tình cảm của vợ sau 40 năm chung sống. Chẳng thua kém tình yêu cháy bỏng của giới trẻ, tình yêu của cô chú vẫn luôn lãng mạn, và đậm đà.

Đón xem những câu chuyện tình đong đầy cảm xúc trong chương trình "Tình trăm năm", phát sóng vào 15g20 thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Thanh Nhàn