Bếp vui bùng vị

Chơi càng nhiệt huyết, món ăn càng ngon

Đến "Bếp vui bùng vị" với vai trò host, Trường Giang xây dựng một hình ảnh rất… thể thao. Với vai trò quyền lực, Mười Khó là người đưa ra những thử thách và nắm quyền quyết định kết quả thắng thua của hai đội chơi.

Tạo hình năng động, cá tính của Trường Giang trong Bếp vui bùng vị

Bếp vui bùng vị - chương trình kết hợp giữa ẩm thực và vận động, đòi hỏi MC, đội trưởng, khách mời phải thật năng động mới có thể di chuyển, đối đầu cùng nhau trong các thử thách “cam go” của chương trình. Với vai trò quyền lực, Mười Khó là người đưa ra những thử thách và nắm quyền quyết định kết quả thắng thua của hai đội chơi. Trong các vòng, không ít lần đích thân Trường Giang đã thể hiện kiến thức cũng như kỹ năng nấu ăn của mình qua việc “cứu trợ” những đội “ghét bếp”.

Với tiêu chí “chơi chưa nhiệt huyết, chưa duyệt ăn ngon”, khách mời đến với chương trình là những nghệ sĩ có niềm đam mê vô tận với ẩm thực, có kiến thức và kỹ năng cơ bản về nấu nướng, quan trọng nhất là không ngại “lăn xả” hết mình để được ăn ngon. Tham gia chương trình, 6 nghệ sĩ được chia làm hai đội chơi cùng trải qua 4 vòng thi "khó chịu".

Chương trình ẩm thực kết hợp vận động mới lạ, hứa hẹn đem đến cho khán giả nhiều trải nghiệm thú vị

Vòng 1. Trường Giang sẽ kiểm tra kiến thức về ẩm thực của hai đội bằng cách đưa ra những thử thách khó đỡ. Đội có câu trả lời đúng được nhiều điểm hơn sẽ có một quyền ưu tiên cho vòng tiếp theo. 

Vòng 2. Các thành viên của hai đội sẽ trổ tài nấu ăn với những món ngon khắp Việt Nam được giới thiệu bởi đầu bếp của chương trình. Tuy nhiên, để có thể bước vào nấu ăn, hai đội sẽ phải đối đầu với nhau trong những thử thách do host của chương trình đưa ra - quyết định ưu thế trong việc lựa chọn nguyên liệu.

Vòng 3. Hai đội sẽ nấu ăn bằng nguyên liệu bí ẩn, đây là vòng thử thách tính sáng tạo và nhanh nhạy của khách mời trong việc nấu các món ăn đơn giản, dễ làm và có tính ứng dụng cao. Trong 6 chiếc hộp bí ẩn sẽ là 6 loại nguyên liệu khác nhau, hai đội sẽ có một phút để thảo luận và chỉ có ba phút để chế biến món ăn từ những nguyên liệu này. 

Vòng 4. Các nghệ sĩ sẽ được thưởng thức những món ăn ngon nhất của chương trình mang đến. Tuy nhiên, để có thể thưởng thức trọn vẹn các món ăn này, các đội chơi cần lắm một “bàn tay vàng” nhanh tay gắp được món ngon trước mắt trên bàn tròn đang xoay.

Tất cả người chơi trong chương trình là những nghệ sĩ được khán giả yêu thích

Bếp vui bùng vị phát sóng 20g thứ năm hàng tuần trên kênh HTV2, bắt đầu từ 15/10/2020.

Mỹ Hạnh