Nhanh như chớp nhí - Mùa 2 - Tập 10

Chiến thắng Lâm Vỹ Dạ, Hữu Tín tưng bừng đăng quang vô địch

Cắt được mạch thua, đội trưởng Hữu Tín xung trận “ôm trọn” 10 câu hỏi và ghi danh bảng vàng kỉ lục mùa 2.


Chiến thắng Lâm Vỹ Dạ, Hữu Tin ghi danh bảng vàng kỉ lục Nhanh như chớp nhí mùa 2

Lâm Vỹ Dạ - Hữu Tín

Với việc đánh bại đối thủ Lâm Vỹ Dạ, đội trưởng Hữu Tín tạo ra cú hích lớn trong hành trình còn lại của phần thi đấu, đặc biệt là lật ngược chiến thắng của đội bạn trong tích tắc và băng băng cán đích 10 câu.

Trước đó, ngỡ đâu đội trưởng Hữu Tín sẽ “bế tắc” tìm kiếm bàn thắng khi team mình đang bị dẫn trước 2 – 1. Lấy lại phong độ cho lần thua trước ở mùa 1, Hữu Tín vận dụng tất tần tật kho kiến thức khổng lồ “đốt cháy” loạt câu hỏi hack não.

Khi nhận câu hỏi: “Trong phim Bạch Tuyết và 7 chú lùn, có mấy chú lùn có râu?”, một lần nữa bà xã Hứa Minh Đạt “phá nát” hình ảnh 7 chú lùn khi cho rằng “không ai có râu hết” trong khi Hữu Tín rất thận trọng suy nghĩ và tung đáp án: “Chú Út không có râu nên sẽ có 6 người”. Đây cũng là câu số 10 mang đến chiến thắng vẻ vang cho Hữu Tín và thành công ghi tên mình vào danh sách nhà vô địch Nhanh như chớp nhí mùa 2.

Lâm Vỹ Dạ bị "vận xui" đè bẹp may mắn

Riêng đội trưởng Lâm Vỹ Dạ, “vận xui” đè bẹp may mắn nên cuộc đua trí tuệ của nữ diễn viên hài chỉ lên xuống đều đặn ở bậc số 2. Ở câu: “Con gì càng chạy nhanh càng sống dai?”, được thành viên nhí Đức Anh ngẫu hứng gợi ý là “con tim”, Lâm Vỹ Dạ “vui mừng như bắt được vàng” vì ngỡ đâu đáp án đúng. Cũng may kịp “bắt não” tư duy, nữ diễn viên hài kịp định hình lại suy nghĩ: “Bậy bậy, con tim chạy nhanh là có chuyện á”. Hoàn thành hai đáp án chính xác, Lâm Vỹ Dạ viết tiếp tên mình vào danh sách “thánh nhọ”.

Đức Anh

Trước đó, thí sinh nhí Đức Anh cũng “thâu tóm” tiếng cười cả khán phòng bởi sự duyên dáng cũng như khả năng pha trò vô cùng lém lỉnh. Ở câu hỏi: “Bác thợ mộc có phải là bác bán bún mọc hay không?”, Hữu Tín lén lút chỉ vào thành gỗ bục có in chữ Fristi làm Đức Anh hiểu nhầm bác thợ mộc làm ra Fristi. Rút kinh nghiệm cho những câu hỏi sau, khi thấy âm mưu nhắc bài của đội trưởng Hữu Tín, Đức Anh nghiêm túc nhắc nhở: “Đừng có nhắc bài nữa, toàn nhắc sai không à”. Khỏi phải nói, Hữu Tín “ngượng chín mặt” còn người xem thì được trận cười hả hê. 

Đức Anh không muốn đội trưởng Hữu Tín nhắc bài vì nhiều lần bị sai

Duy Đằng - Ngọc Khanh

Bên cạnh đó, vòng tranh tài “một chín một người” giữa Ngọc Khanh và Duy Đằng cũng khiến khán giả hồi hộp, căng thẳng và vỡ òa trong cảm xúc. Nổi bật là “soái ca” Duy Đằng với câu: “Ốp la, ốp lết, ốp lưng. Cái nào con ăn được?”, vì nói giọng hơi đớt đớt nên cậu bé trả lời: “Ốp hoa”. Ngay lập tức, Trấn Thành mở ra lớp dạy phát âm giúp Duy Đằng trả lời đúng đáp án. 

Trấn Thành mở lớp dạy phát âm cho Duy Đằng trả lời chính xác câu hỏi

Về phía Ngọc Khanh, điềm tĩnh trả lời từng câu một và sáng suốt trong từng đáp án đã giúp bé san bằng 5 điểm ngang đối thủ. Bước vào vòng thi phụ, Ngọc Khanh một lần nữa “đánh nhanh thắng nhanh” giành chiến thắng thuyết phục. 

Ngọc Khanh giành chiến thắng thuyết phục ở vòng thi phụ

Đón xem Nhanh như chớp nhí mùa 2 phát sóng lúc 20g, chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV2.

Kha Đồng
Xem thêm