Thử thách địa hình - HTV Challenge Cup 2019

Chiến Binh Địa Hình: Hấp dẫn ngay từ tập đầu

Không chỉ mang đến những màn biểu diễn ấn tượng, tập đầu tiên của chương trình truyền hình thực tế Chiến Binh Địa Hình còn cho khán giả thấy được nhiều góc nhìn đầy cảm xúc của bộ môn off-road.

Tập 1 của chương trình truyền hình thực tế Chiến Binh Địa Hình vừa ra mắt với quý khán giả đã nhận lại được những tín hiệu vô cùng tích cực. Với sự đầu tư công phu và chất lượng, các đội tham gia đã cho khán giả thấy được tất cả những gì đẹp nhất mà bộ môn đua xe ô-tô địa hình (hay còn gọi là off-road) mang lại. Tại địa điểm thi đấu là phim trường HTV rộng 50ha tại xã Hòa Phú huyện Củ Chi, có thể nói rằng không nơi đâu phù hợp để tổ chức hơn tại đây. Với cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, các chuyên gia Malaysia đã cùng ban tổ chức xây dựng lên những bài thử thách với độ khó phù hợp cho từng hạng mục xe. Chính vì thế mà các đội đua đã bày tỏ sự phấn khích cũng như nhận định rằng đây là một địa điểm vô cùng thú vị. Các bãi đua được thiết kế rất hấp dẫn, mang tính chuyên môn cao.

Phim trường HTV rộng 50ha là địa điểm thi vô cùng lý tưởng.

Mở đầu là nội dung tranh tài dành cho hạng xe chuyên nghiệp ở bãi thi 17, trong tập 1 có 5 đội tham gia tranh tài. Chỉ mới tập đầu tiên nhưng dường như một vài ứng cử viên cho vị trí quán quân đã bắt đầu lộ diện. Những bài thi trong tập 1 đã thể hiện rất rõ sự chân thật của off-road, khi việc có bất cứ đội nào không thể hoàn thành bài thi thì cũng là điều... bình thường. Bởi khi điều khiển xe địa hình, mỗi một tay lái đều là một chiến binh kiên cường, và để vượt qua những thách thức của thiên nhiên cần phải hội tụ những yếu tố như sức mạnh của động cơ, sức bền của chiếc xe, sự thông minh khéo léo điều khiển của người lái, và còn nhiều những yếu tố khác mới có thể giúp cho chiếc xe vượt qua được mỗi khi gặp những cung đường quá khó khăn. 


Hạng xe chuyên nghiệp sẽ trải qua 6 bài thử thách

Tập 1 cũng chứng kiến những chiến thuật đỉnh cao của các đội, và bên cạnh đó khi xem các đội tranh tài, khán giả hoàn toàn có thể biết được tính cách của từng vận động viên được thể hiện ngay trong lúc thực hiện bài thi. Đối với hầu hết những lão làng như vận động viên Nguyễn Ngọc Hải của đội Bích Chi, vận động viên La Thanh Hoàng của đội Vũng Tàu 3 và vận động viên Vũ Ngọc Cường của đội TP.HCM 2 A.B.O, họ đều có thâm niên trên dưới 7 năm chơi off-road, và với kinh nghiệm cũng như bề dày thành tích mà họ có được, ai cũng có thể là ứng cử viên cho chức vô địch.

Một vài những diễn biến hấp dẫn của tập 1 như sau:

Vận động viên Nguyễn Ngọc Hải cùng lái phụ (hay còn gọi là "chã") Hoàng Châu mở đầu cho phần thi ở bãi 17.  

Sau khi vượt qua con dốc đầu tiên không mấy khó khăn, vận động viên Nguyễn Ngọc Hải cùng chã dùng tời để vượt con dốc thứ hai, đây là phần hấp dẫn nhất tại bãi số 17. 

Với kinh nghiệm lão làng của mình, vận động viên Nguyễn Ngọc Hải đã quyết định không dùng tời sau để tiết kiệm thời gian khi lao xuống con dốc đứng

Vận động viên Nguyễn Trung Kiên nhập cuộc nhưng lại gặp khó khăn với động cơ, nên ngay con dốc đầu tiên anh đã phải dùng đến tời. Ngay sau đó thì anh buộc phải bỏ cuộc tại bãi này vì sau khi lên được con dốc thứ hai thì xe anh đã bị gãy vô-lăng

Vận động viên La Thanh Hoàng dùng chiến thuật "chậm mà chắc", sau khi dò xét địa hình kỹ càng rồi mới bứt tốc đưa xe vượt lên con dốc đầu tiên đầy mạnh mẽ.

Đây là thời gian kết thúc bài thi của vận động viên La Thanh Hoàng tại bãi số 17, tuy gần chạm đến ngưỡng thời gian cho phép, nhưng anh cũng rất hài lòng. 

Vận động viên Vũ Ngọc Cường cho rằng đây là môt trong những bài khó nhất trong 6 bài thử thách của hạng xe chuyên nghiệp.

Gặp khó khăn ngay tại con dốc cuối cùng lúc chuẩn bị về đích, không biêt Vũ Ngọc Cường có thể vượt qua được tình huống này và hoàn thành bài thi?

Trong tập 1, chúng ta còn được chứng kiến những nỗ lực của các đội thi khi càng về sau, nước trong hồ càng dâng lên, khiến cho việc kéo tời ra cũng là môt trong những thử thách rất lớn của "chã", có những đội thi vì không lường trước được tình huống nước dâng lên quá cao như đội Quảng Ninh offroad của vận động viên Trần Nhân, đã buộc phải bỏ cuộc vì những sự cố về dàn máy bên trong.

Tập 2 của chương trình truyền hình thực tế "Chiến binh địa hình" hứa hẹn sẽ tiếp tục có thêm những màn trình diễn đầy ấn tượng, kính mời quý khán giả cùng đón xem vào lúc 11g chủ nhật 18/8 trên kênh HTV7.

Cùng xem lại tập 1 của chương trình "Chiến binh địa hình":

Mai Anh