Tình yêu hoàn mỹ - Tập 12

Chiếc vé cô đơn

Trong tình yêu, một trong những điều đáng sợ nhất chắc chắn là việc không được ở bên cạnh một nửa của mình. Vì thế, “yêu xa” là cụm từ mà nhiều cặp đôi thường e dè mỗi khi nhắc đến.

Nữ chính ở tập 12 là một cô gái vượt đường xa “vạn dặm tìm chồng”, khi lên máy bay di chuyển từ châu lục khác về Việt Nam để gặp tình yêu hoàn mỹ mình. Mint Nguyễn đem đến cho chương trình một luồng gió mới: trẻ trung, năng động và đầy cá tính.

Mặc dù thích tốc độ, yêu quý những sự mới mẻ và đầy táo bạo, nhưng đứng trước người mình thầm thương, Mint Nguyễn vẫn rất ngại ngùng: “Chưa bao giờ mình nghĩ mình sẽ làm những điều không nằm trong kế hoạch của mình, để đến đây ngày hôm nay mình đã quyết tâm rất nhiều”. 


Mint Nguyễn là cô nàng Việt Kiều cá tính, năng động và rất hiện đại

Chia sẻ về niềm đam mê của mình, cô gái quyết tâm với những thứ mà mình theo đuổi: “Em đam mê sự mới mẻ và em muốn đặt chân đến những nơi mà mình yêu thích. Không quan trọng là di đâu, quan trọng là ai sẽ đồng hành cùng em”. Khiến những chàng trai có cá tính mạnh như: Trọng Hiếu, Henry Nguyễn và Nguyễn Hữu Tùng tìm được nguồn cảm hứng từ cô nàng.

Bật mí về mẫu bạn trai lý tưởng của mình, Mint Nguyễn thừa nhận: “Em là người nói được làm được, nên em cũng thích một chàng trai mạnh mẽ, quyết đoán và kiên quyết”. Những thông tin mà cô gái chia sẻ làm cho các chàng có thêm dữ liệu về “người ấy” của cô nàng Việt Kiều bất chấp khoảng cách địa lý khi con tim lên tiếng.

Con đường chinh phục tình yêu của Mint Nguyễn không dễ dàng như chúng ta vẫn tưởng, để có thể đến được Tình yêu hoàn mỹ, cô kỹ thuật viên sửa điện thoại phải vượt qua đầy thử thách: “Em từ Melbourne đến đây rất khó khăn, em phải gọi điện xin nghỉ với lý do bị ốm để về Việt Nam gấp. Không may là em mua nhầm vé rồi quên không xin được visa về nước,... Tất cả những rủi ro ấy khiến em phải ở sân bay rất lâu để được giải quyết các thủ tục xuất nhập cảnh. Mặc dù, đường đi đến đây có nhiều khó khăn, nhưng em vẫn thấy quyết định của mình là đúng đắn cho đến thời điểm này.”

Đúng với câu nói: “Con số 9 là con số mà em yêu thích trong cuộc sống”, Mint Nguyễn đã tiến tới đến chàng trai đang ngồi tại “chiếc ghế định mệnh” - Hữu Thanh Tùng và được chốt hạ với câu tỏ tình: “Hôm nay em đến đây vì anh”.

Hữu Thanh Tùng chính là nguyên nhân để Mint Nguyễn quay trở về Việt Nam

Chia sẻ lý do khiến bản thân nhận ra Hữu Thanh Tùng là một nửa mà mình đang tìm kiếm và di chuyển một quãng đường rất dài để gặp gỡ, nữ chính bày tỏ: “Em đã thấy anh trên truyền hình từ rất lâu, thời điểm đó em chưa có những cảm xúc đặc biệt với anh, cho đến khi em coi tập đầu tiên của Tình yêu hoàn mỹ, trong giây phút khi thấy anh ngồi tại chiếc ghế số 9 này, em biết tim mình rung động thật rồi.”

Và chiếc hộp quẹt có khắc ký tự T&M chính là món quà mà Mint Nguyễn dành tặng cho Thanh Tùng với thông điệp: Nếu có duyên, cùng chung nhịp đập cả hai hãy đi cạnh nhau trong quãng đường sau này, mãi bền chặt và gắn bó. Còn nếu không thể bên nhau, em mong rằng bên cạnh Tùng luôn có một đốm lửa nhỏ sưởi ấm trái tim anh mỗi khi cô độc.

Liệu rằng chiếc hộp quẹt ý nghĩa có lay động được trái tim của Thanh Tùng?

Đồng thời, trên tay Mint Nguyễn là tấm vé máy bay về Úc, nếu Thanh Tùng có tình cảm với cô, có thể tiễn cô một đoạn đường lên phi cơ về Úc - điều mà Mint Nguyễn nghĩ rằng: "Chỉ có người thân trong gia đình mới đưa tiễn nhau". Do không có niềm tin về sự yêu xa, cũng như chưa thật sự chắc chắn về chuyện tình cảm của bản thân, Thanh Tùng đã từ chối lời mời của cô Việt Kiều: “Anh xin lỗi, anh không thể giữ chiếc vé máy bay này được. Anh hơi lý trí nên anh không thể làm một điều gì đó mà mình xác định mình không làm được. Anh xin lỗi em rất nhiều và cám ơn em ngày hôm nay đã đến đây vì anh”

Tấm vé máy bay bị nam chính từ chối

Đoạn cuối chương trình, Thanh Tùng tiễn Mint về trong sự tiếc nuối của tất cả mọi người, câu chuyện của họ tựa một đoạn tình cảm vấn vương còn chưa hình thành đã vội vụt tắt. Trong chuyện tình của hai kẻ yêu xa, có người chờ đợi được rồi đến với nhau được, nhưng cũng có những người mang một trái tim mềm yếu, nhạy cảm hơn, họ cần một người khác đủ tin tưởng để sẻ chia, đủ gần gũi để trao đi tình cảm. Và dù quyết định nào sẽ đến đi chăng nữa, chúng ta chẳng thể trách được ai cả vì mỗi sự lựa chọn đều có ý nghĩa riêng của nó. 

Chúng ta sau này cái gì cũng chỉ là không có chúng ta

Đón xem Tình yêu hoàn mỹ được phát sóng vào lúc 20g30 thứ năm hàng tuần trên kênh HTV7.

Mỹ Hạnh
Xem thêm