Chia tay thí sinh cá tính nhất "Gương mặt Truyền hình" 2018

Top 9 của "Gương mặt Truyền hình" 2018 tiếp tục bước vào những thử thách cam go hơn. Chướng ngại vật các bạn phải vượt qua kỳ này là "thử thách phim trường". Hai thí sinh có phần thể hiện không tốt sẽ phải rời cuộc chơi.

Các thí sinh thực hành kỹ năng phim trường

Qua từng tập phát sóng của "Gương mặt Truyền hình" mùa thứ 2, khán giả thấy được những đổi mới thú vị của chương trình và đem đến sự gần gũi hơn cho khán giả. Theo đó, tính cọ sát thực tế được tăng cường tối đa trong mùa giải 2018. Các thí sinh tại ngôi nhà chung đã cùng làm việc thực thụ trong những ca phát sóng trực tiếp chương trình tin tức, thời sự của Đài Truyền hình TP.HCM.

Đây là một cơ hội hiếm có để các thí sinh được trải nghiệm thực tế. Trong tập 4 với chủ đề "kỹ năng phim trường", nhà sản xuất đã đưa top 9 trực tiếp theo dõi Bản tin 60 Giây buổi sáng. Thức dậy từ 4 giờ, theo dõi quá trình làm việc của ê-kíp sản xuất, các thí sinh đã phần nào cảm nhận những khó khăn, vất vả của nghề truyền hình. Và họ đã được trải nghiệm trở thành người dẫn chương trình 60 Giây và lắng nghe những nhận xét, góp ý của huấn luyện viên để chuẩn bị bước vào thử thách "MC phim trường".

Top 9 có ccơ hội được trở thành MC dẫn chương trình 60 Giây của Đài Truyền hình TP.HCM

Một điểm mới nữa của "Gương mặt Truyền hình" 2018 là khuyến khích thí sinh sáng tạo nội dung. Nhà sản xuất đưa ra nhiều video clip chủ đề để khơi gợi năng lực sáng tạo nội dung lời dẫn của MC truyền hình. Song song đó, nhờ vào quá trình đào tạo về kỹ năng xây dựng và phát triển hình ảnh, top 9 thí sinh tự lựa chọn trang phục, đầu tư vào hình ảnh cá nhân trong sản phẩm truyền hình đầu tiên.

Sau thử thách "MC phim trường", top 9 đến với vòng đánh giá và loại trừ

Huấn luyện viên Thảo Nhi cho biết: Nếu như trước đó, khi lần đầu tiên bước vào phim trường chuyên nghiệp, các bạn còn bối rối, thì sự thể hiện sau đào tạo của các bạn đã hoàn toàn khác. Phong thái tự tin và chủ động là điểm cộng đầu tiên dành các bạn. Và top 9 đã tạo ra những sản phẩm tiệm cận với các sản phẩm trên sóng truyền hình hiện nay.

Huấn luyện viên Nguyên Khang chia sẻ: Mùa giải năm nay thật sự thú vị khi các thí sinh hiểu thêm nhiều công việc của MC nói chung và MC truyền hình nói riêng. Đó không chỉ là hào quang, mà còn là những góc khuất với khó khăn, với nhiều vấn đề mà những ai đam mê mới có thể vượt qua và gắn bó với nghề.

Lan Nhi là thí sinh giành chiến thắng trong thử thách "MC phim trường" với sự sáng tạo trong phần dẫn "Thời trang thể thao"

Hải Linh xúc động chia tay ba huấn luyện viên và các bạn

Cô em út cám ơn sự dìu dắt của các huấn luyện viên ngay từ ngày đầu khi bước chân vào ngôi nhà chung của "Gương mặt Truyền hình" 2018

Trong thử thách "MC phim trường" kỳ này, ba huấn luyện viên đều tỏ ra tiếc nuối khi phải chia tay hai thí sinh. Đặc biệt, thí sinh cá tính nhất "Gương mặt Truyền hình" 2018 - Hải Linh đã phải dừng bước trên con đường chinh phục danh hiệu cao nhất "Gương mặt Truyền hình" mùa thứ hai. Cô em út Hồng Trang cũng nói lời chia tay chương trình. Xem lại những diễn biến trong tập 4 - Gương mặt Truyền hình 2018 trong video clip bên dưới:

Thanh Nhàn
Hãy đoán đi - Tập 10

Hãy đoán đi - Tập 10

Quách Ngọc Tuyên nhận trái đắng vì sai lầm
Góc nhỏ kỳ diệu - Tập 9

Góc nhỏ kỳ diệu - Tập 9

Học làm hoa hướng dương từ giấy nhún