Việt Nam tươi đẹp

Chí Thiện, Ái Phương cùng bé Bảo An, Thụy Bình du xuân Long An

"Việt Nam tươi đẹp" lại có dịp trở về Long An, trong một ngày tiết xuân ấm áp để cùng tìm hiểu về cách trồng dưa hấu cũng như bông vạn thọ, loại hoa quen thuộc thường được chưng trong ngày Tết.

Tham gia chuyến hành trình về miền Tây lần này là ca sĩ Chí Thiện, Ái Phương cùng bé Bảo An và Thụy Bình. Nhóm bạn trẻ đã có dịp tìm hiểu cách thức trồng trọt và chăm bón quả dưa hấu, loại quả đặc trưng của ngày Tết Việt Nam. Vào ngày Tết, người ta thường chọn những quả dưa tròn, to, xanh đậm để chưng trên bàn thờ gia tiên với mơ ước về một năm mới thật sung túc, đủ đầy. 

Tại Long An, dưa Tết được xuống giống từ Rằm tháng 10. Dưa thường xuyên được tỉa nhánh, tưới nước để quả có thể lớn, to tròn đẹp mắt. Chí Thiện, Ái Phương cùng 2 người bạn nhỏ đã có dịp thăm ruộng dưa xanh mướt, trải nghiệm tát nước tưới dưa hấu và được chủ vườn tặng cho một quả dưa thật to.

Ngoài ra, cả nhóm còn được tham quan vườn vạn thọ, loại hoa thường được chưng vào ngày Tết của nhiều gia đình miền Nam. Bông vạn thọ có 2 màu vàng chanh và đỏ cam. Màu sắc rực rỡ của hoa đã góp phần thể hiện mong cầu của mọi người, có một năm mới ấm no, sung túc. Từ lúc gieo hạt đến khi thu hoạch cần khoảng 60 ngày. Một cây có khoảng 8-10 bông là vừa đẹp.

Không dừng lại ở đó, Chí Thiện, Ái Phương cùng Bảo An, Thụy Bình còn được một gia đình tại Long An hướng dẫn cách làm mứt dừa ngon tuyệt cho ngày Tết. Tưởng chừng đơn giản nhưng món mứt dừa lại cần nhiều sự khéo léo để ra những mẻ mứt ngon đúng điệu miền Tây.

Đan Quỳnh