Hát mãi ước mơ Mùa 2 - Tập 10

Chị Giang chiến thắng khi hát cho người hàng xóm vừa qua đời

Mang đến chương trình câu chuyện đầy cảm xúc và nước mắt, với giọng hát trong trẻo, ngọt ngào, chị Hoàng Thị Giang ở quận 12, TP. HCM đã giành giải nhất. Nỗ lực của chị sẽ giúp em Trọng, con của người hàng xóm vừa qua đời tiếp tục thực hiện ước mơ bước vào giảng đường đại học.

Hiện là công nhân may, chị Giang có người hàng xóm là chị Lương Thị Huyền bị tai nạn giao thông làm hỏng cả 2 chân, phải nằm một chỗ. Vợ chồng chị Huyền ly thân đã 7 năm, chị sống cùng con trai đang học lớp 11. Chị Huyền bị suy thận mãn tính đã 12 năm, lại bị suy tim, và xương thủy tinh, vì thế chị không còn đủ sức lao động. Mọi sinh hoạt hàng ngày của chị và kinh tế gia đình phụ thuộc vào con trai cùng các chị em và hàng xóm xung quanh. 


Hát để thay người bạn đã khuất thực hiện ước mơ, chị Hoàng Thị Giang chiến thắng 50 triệu đồng (Ảnh: Điền Quân)

“Muốn nấu cho con một bữa cơm mà cũng không được” đó là mong muốn hết sức giản đơn nhưng người mẹ rơi nước mắt vì không thể thực hiện được. Chị còn một khao khát mãnh liệt hơn để thắp sáng quãng cuối đời quá u ám của mình, đó là nhìn thấy con trai vào đại học. Nhưng, ước mơ của người mẹ không bao giờ thành hiện thực nữa, vì 2 ngày trước ngày ghi hình chương trình, chị Huyền đã qua đời khi không còn đủ sức chống chọi với bệnh tật. Thông tin khiến Ban Giám khảo lẫn người xem đều khó cầm được nước mắt.

Với tấm lòng cao cả, giọng hát thấm đẫm tình người chị Giang chọn ca khúc “Ở hai đầu nỗi nhớ” cho vòng đầu và chinh phục Ban Giám khảo với số điểm cao nhất. Với “Làng quan họ quê tôi” ở vòng 2 và “Ai vô xứ Nghệ” ở vòng Tỏa sáng, chị tiếp tục chinh phục được Ban Giám khảo với sự giọng hát giả thanh trong trẻo, luyến láy và phong cách trình diễn tự tin. Nhận được 50 triệu của chương trình, chị Giang đã góp phần giúp em Trọng – con chị Huyền - có thêm động lực, điều kiện, niềm tin để tiếp tục ước mơ của người mẹ đã qua đời.

K.Châu
Xem thêm