Gạo nếp gạo tẻ - Phần 2 - Tập 35

Chị em Bảo Châu, Bảo Minh lập kế lật tẩy thủ đoạn của rể hèn Thiên Long

Đông Quân xuất hiện kịp thời và lĩnh trọn ơn nghĩa “thiên thần hộ mệnh” cho Bảo Anh, ông Hải cầu xin Minh Hiền tha thứ nhưng lại giấu nhẹm quá khứ còn Thiên Long bị vạch trần là kẻ “vừa ăn cướp vừa la làng”…

Tiếp nối diễn biến tập trước, giữa lúc cô gái mù Bảo Anh (Tường Vi) gặp nguy hiểm trong vòng vây của bọn côn đồ thì Đông Quân (S.T Sơn Thạch) kịp thời gọi cảnh sát tới, giúp Bảo Anh thoát nạn. Còn Chí Dũng (Anh Tú) vì liều mạng để cứu Bảo Anh mà bị thương nặng, may nhờ đàn em kịp thời đưa đến bệnh viện. Đông Quân thừa nhận là bấy lâu anh vẫn âm thầm dõi theo Bảo Anh. Tuy không nhìn thấy người đã cứu mình, nhưng Bảo Anh lại cảm nhận được hình như người ấy không phải là Đông Quân.

Nhờ vào việc thuyết phục được Bảo Anh quay trở về với gia đình mà Đông Quân “ghi điểm” với Bảo Châu. Khi vào bệnh viện thăm bà nội, Bảo Anh kể với người nhà rằng Đông Quân đã giúp cô tìm được quỹ tài trợ để phẫu thuật mắt. Dù cảm kích nhưng Bảo Anh lại không hề rung động. Cô chỉ cảm thấy mình mắc nợ Đông Quân quá nhiều. Thế nên khi anh bày tỏ tình cảm là muốn được ở bên cạnh chăm sóc cô cả đời, Bảo Anh tuy đắn đo nhưng lại không đủ dũng khí để từ chối.

Còn ông Hải (Trung Dũng) và Hồng (Puka), sau khi biết Hồng là Minh Hiền đã thất lạc năm xưa, ông Hải đã đến gặp cô với mong muốn nhận lại con gái và cầu xin sự tha thứ. Ông Hải không dám kể sự thật năm xưa đã bỏ rơi con gái ở nhà hoang nên chỉ nói là Hồng bị thất lạc ở bệnh viện trong lúc mẹ đang trở dạ sinh con và cha đang ở bên vợ bé. Nghe xong, Hồng quyết không tha thứ cho người cha đã gây ra bi kịch cho mẹ con mình.

Sau vài ngày bị tạm giữ, Hồng được thả. Do Thiên Long đã giao kèo với nhà vợ rằng sẽ không tiếp tục truy cứu tội trộm cắp của Hồng với điều kiện nhà vợ phải gom đủ 2 tỷ trả anh. Bà Cúc (Khánh Huyền) và các cháu lên đồn công an định đón Hồng về, có cả ông Hải ở đó. Căm hận vì bị vu oan, Hồng định “ăn thua đủ” với Thiên Long, nào ngờ trước mặt mọi người cô bị Thiên Long sỉ nhục là “làm gái đã ăn cắp còn la làng”. Thù cũ nợ mới chất chồng, Hồng tuyên bố là kẻ thù với Thiên Long, gia đình Bảo Minh (Jun Phạm) và ông Hải.

Vì muốn giúp Hồng làm sáng tỏ mọi chuyện, bộ ba Bảo Châu - Bảo Minh và Tuấn Béo (Tuấn Phạm) nhờ Đông Quân cho xem lại camera an ninh công ty, không hề thấy Thiên Long mang tiền rời khỏi công ty. Song song đó, Khang (Ngọc Thuận) và nhóm công an điều tra vụ mất 2 tỷ, truy lại hành tung của Thiên Long trong ngày mất tiền, kiểm tra tất cả camera trên đoạn đường từ công ty về nhà... Cuối cùng, Khang tìm được đoạn video cảnh Thiên Long và chị ruột rời quán cà phê, Thiên Long nhận túi tiền từ tay chị.

Về nhà, Bảo Minh, Bảo Châu lấy trộm điện thoại của anh rể, nhờ người giả giọng gọi cho chị Thiên Long và xác nhận lại số tiền trong túi là 500 triệu - số tiền tiết kiệm mà trước đó Thiên Long đã rút hết ra khỏi ngân hàng và nói dối vợ là đã đem đi đầu tư rồi vỡ nợ. Thiên Long bại lộ là kẻ lừa gạt.

Đón xem tập 36 Gạo nếp gạo tẻ - Phần 2 phát sóng lúc 20g thứ tư 2/9 trên kênh HTV2.

Lam Khanh (Ảnh: VieOn)
Xem thêm