“Chị Canô” Lê Nhân “cà khịa” Minh Xù trong “Bậc thầy ẩn danh”

Nổi tiếng với hình tượng “chị Canô”, ngoài sự “mặn mòi” vốn có, Lê Nhân còn gây bất ngờ tại “Bậc thầy ẩn danh” với khả năng “siêu trí nhớ” và IQ cực cao.


Chủ nhật ngày 8/3 vừa qua, chương trình Bậc thầy ẩn danh đã được phát sóng vào lúc 19g trên kênh HTV7 với sự tham gia của 8 vị khách mời: Mr.T, Hằng Bing Boong, Hải Yến idol, Đinh Ứng Phi Trường, Phương Anh idol, Đại Nhân, Phạm Lịch, Lê Nhân

Từng gây sốt cộng đồng mạng qua hình tượng “chị Canô” với khả năng đòi nợ nhưng mang thần thái đỉnh cao, Lê Nhân xuất hiện tại chương trình Bậc thầy ẩn danh đã tạo được cảm tình với khán giả bởi hình ảnh một chàng trai dung dị, gần gũi và hài hước với nét duyên riêng của mình. Ngay từ lúc bước chân lên sân khấu, khi được Minh Xù hỏi “Mùa xuân mới đã bớt ‘cà khịa’ chưa?” thì anh chàng đã có một màn đáp trả cực kì xéo xắt. Anh chàng vừa lấy đồ từ trên người vứt xuống đất vừa nói: “Em phải nói chuyện với MC Minh Xù một cách thích hợp nhất” khiến dàn khách mời đồng loạt vỗ tay thích thú. 

Ở vòng thi phụ để tìm ra đội trưởng, mỗi người đội một chiếc mũ lưỡi trai sau đó treo phần đầu của bàn chải đánh răng lên đầu lưỡi, di chuyển vượt qua các chướng ngại vật và cho chiếc bàn chải vào trong ly nước. Ở phần thi này, ca sĩ Đại Nhân và Phương Anh idol đã giành được vị trí đội trưởng cho mình. Như vậy, 8 khách mời đã được chia thành 2 đội. Đội 1 gồm: Phương Anh idol, Mr.T, Phạm Lịch, Lê Nhân với tên gọi “Không thích hip-hop”. Đội 2 gồm: Đại Nhân, Hải Yến idol, Hằng Bing Boong, Đinh Ứng Phi Trường với tên gọi “Đội còn lại”. 


Hai đội thực hiện thử thách để chọn đội trưởng

Ở vòng thi đầu tiên mang tên “Người thông thái”, đội “Không thích hip-hop” đã giành được chiến thắng áp đảo khi liên tục trả lời đúng các câu hỏi trong khi đó “Đội còn lại” thì ngược lại, liên tục đoán sai. Ở vòng này, Lê Nhân đã tích cực “nhắc bài” cho đội mình và giúp đồng đội mang về rất nhiều điểm. 

Ở câu hỏi “Bông gì cứng nhất?”, ở những giây cuối cùng, “chị Canô” đã hét lên khi vừa nghĩ ra được đáp án nhưng thật “quê” cho “chị” vì đáp án chị đưa ra đã sai tè le. Ở câu hỏi này, cả hai đội đều không đưa ra được đáp án đúng và đáp án của chương trình đó là Bông T = Bê Tông. Đây cũng là câu hỏi duy nhất mà đội “Không thích hip-hop” trả lời sai.

Đến câu hỏi cuối cùng, đội trưởng “Đội còn lại” Đại Nhân phải “cầu cứu” đội đối thủ cho xem đáp án để vớt vát 1 câu danh dự. Dù cho Lê Nhân đã cho đội bạn xem đáp án và chắc chắn đây là câu trả lời đúng nhưng chỉ duy nhất Đại Nhân ghi theo đáp án và giành được 1 điểm danh dự. 


Sau khi nhận được quả cầu gợi ý, đội “Không thích hip-hop” khẳng định người ẩn danh chắc chắn 100% không nằm trong đội họ

Ở vòng thi đấu thứ 2, mỗi đội dùng khả năng hội họa của mình để truyền tải nội dung câu đố như một thể loại game “tam sao thất bản”. Lê Nhân tiếp tục gây ấn tượng với dàn khách mời bởi khả năng vẽ khá đẹp. Đặc biệt ở từ khóa “Ông nói gà, bà nói vịt”, khi ngay cả MC và thành viên đội bạn cho rằng đây là từ khóa cực kì khó vẽ thì chỉ sau mấy giây ngắn ngủi tất cả đều phải thốt lên vì quá phục với IQ đỉnh cao của anh chàng.


Ở vòng này, cả 2 đội đều chỉ đoán đúng được 1 từ khóa nên đội nào cũng nhận được quả cầu gợi ý của chương trình

Sau khi xem xong gợi ý mà chương trình đưa cho, Phương Anh idol của đội “Không thích hip-hop” tiếp tục khẳng định đối tượng ẩn danh mà đội mình hướng tới có độ chính xác lên tới 90% khi gợi ý cho rằng, người ẩn danh không phải là nam. Trong khi đó đội “Đội còn lại” lại nghĩ rằng, từ đầu tới giờ chỉ có Phương Anh idol phát biểu nên có thể đội bạn đang bị chính Phương Anh “dắt mũi”. Sau khi khoanh vùng đối tượng, cả 2 đội đã đi đến thống nhất có 3 gương mặt đáng khả nghi nhất đó là: Phương Anh idol, Hằng Bing Boong và Hải Yến idol.

Bước vào vòng thi đấu cuối cùng mang tên “Thử thách đồng đội”, thành viên 2 đội cùng quan sát và nhớ chi tiết những đặc điểm của 8 mẫu nhí. Ở vòng này, Lê Nhân bộc lộ rõ nét khả năng “siêu trí nhớ” của mình thông qua việc nghi nhớ vô cùng chính xác nhiều thông tin của các bé trong khi thông tin mà chương trình cho lại quá nhiều.

Thấy đội “Không thích hip-hop” có khả năng làm việc nhóm xuất sắc khi liên tục trả lời đúng 3 câu, ca sĩ Hải Yến idol không khỏi tán thưởng rằng: “Đội kia không ghi chép gì mà sao nhớ siêu quá vậy?”. Nhưng ngay sau đó, Phương Anh idol đã trả lời rằng: “Đội mình có phân công công việc nhưng cuối cùng chỉ có một người làm hết tất cả” và hướng tay chỉ về phía Lê Nhân.


Các mẫu nhí "làm khó" các khách mời

“Chị Canô” Lê Nhân còn thể hiện khả năng nhớ cực đỉnh của mình ở câu hỏi cuối cùng: “Bé Bảo Tân đã đeo dây phụ kiện bên tay nào?”. Lê Nhân vô cùng tự tin với đáp án của đội mình và còn dõng dạc nói to “em còn nhớ cái vòng có màu xanh lá cây nữa”. Với sự chắc chắn đó, đội “Không thích hip-hop” tiếp tục ghi thêm được 1 câu trả lời đúng nâng tổng số câu đúng lên 4/5 câu trong khi đó đội “Đội còn lại” chỉ trả lời được 2/5 câu.

Gợi ý cuối cùng từ chương trình là “tóc dài” dường như đã chỉ rõ mồn một người ẩn danh khiến đội “Không thích hip-hop” phấn khích. Với số phiếu bình chọn 7/8 phiếu người ẩn danh và đúng với đáp án của chương trình, Hằng Bing Boong cuối cùng cũng bị vạch trần thân phận. Mang thân phận là người ẩn danh, Hằng Bing Boong chia sẻ cô cảm thấy vô cùng áp lực với thân phận này và luôn phải dốc sức để che đậy. 

Ngoại trừ Hằng Bing Boong, tất cả các khách mời tham dự đều đoán đúng người ẩn danh là ai nên số tiền thưởng 30 triệu từ chương trình sẽ được chia đều cho mỗi người. 

Đón xem tập 9 “Bậc thầy ẩn danh” sẽ được phát sóng vào lúc 19g Chủ nhật ngày 15/3 trên kênh HTV7. 
Nga Nguyễn