20g từ thứ 2 đến thứ 4 trên HTV2: Phim Cây táo nở hoa

Châu "xuống nước" năn nỉ Báu, Ngà đưa tang bố, Dư chỉ nhìn từ xa

Sau trận cãi nhau “kinh thiên động địa” giữa Ngọc và Dư, tập 3 tiếp tục diễn ra tại đám tang với đỉnh điểm là sự bỏ đi của Ngà, Báu và đặc biệt là Châu khiến Ngọc càng thêm suy sụp.

Tiếp nối diễn biến căng thẳng ở tập trước, sau khi Dư (Song Luân) bỏ đi, Báu (Nhã Phương) vì bức xúc thay Dư nên cũng bắt đầu lớn giọng cãi nhau với anh hai. Ngà (Trương Thế Vinh) cũng đứng về phe Báu, dửng dưng với đám tang của bố. Tuy nhiên, bất ngờ là Châu (Thúy Ngân) – người được anh hai tin tưởng hiểu chuyện nhất nhà cũng đồng tình với ý kiến của Báu. Thế là lần lượt Báu, Ngà, Châu đều bỏ đi, để mặc vợ chồng Ngọc (Thái Hòa) ở lại chịu tang. 

Tuy nhiên, vì ý thức trách nhiệm và thương anh hai nên Châu đã hẹn chị hai (Hồng Ánh) để gửi tiền phụ lo đám tang. Bức xúc trước hành động bỏ đi của Châu, Hạnh nghẹn ngào mắng: “Chị tuy chưa một lần gặp mặt bố mẹ chồng nhưng khi bố mất, chị vẫn làm tròn bổn phận của mình, huống hồ là mấy cô mấy chú…”. Trước những lời nói hợp tình hợp lý của chị hai, Châu chỉ biết im lặng cuối đầu. 

Sau cuộc gặp với chị hai, Châu hẹn Ngà và Báu ra quán ăn đãi một bữa thịnh soạn khiến cả hai không khỏi bất ngờ. Trước hành động kỳ lạ của “khắc tinh” sinh đôi, Báu cẩn thận đề phòng vì nghĩ Châu “chắc chắn có ý đồ”. Không để mất hứng, Châu đề nghị hai người ăn trước rồi nói sau. Ngà và Báu được đà chén tới tấp hết gà rồi lẩu, trong khi đó Châu vẫn bình tĩnh nhìn cả hai ăn no rồi mới mở lời: “Hay là ngày mai tụi mình cùng nhau đi đưa tang đi”. Ngay lập tức, Báu tỏ thái độ không đồng ý, cho rằng nếu Châu muốn đi thì đi một mình đi. Bất lực trước sự bướng bỉnh của Báu, Châu liên tục nài nỉ. Biết là Châu nói đúng nhưng với bản tính ương ngạnh, Báu làm mình làm mẩy tức giận kéo theo Ngà bỏ đi.

Ngày đưa tang, Ngọc lặng lẽ ôm di ảnh bố đứng chờ các em trong vô vọng. Khi xe tang chuẩn bị di chuyển, Châu bất ngờ xuất hiện, nối tiếp sau đó là Báu và Ngà khiến chị hai cảm thấy được an ủi còn anh hai thì rưng rưng vì xúc động. Thấy mọi người có mặt đầy đủ chỉ còn thiếu Dư, Báu chủ động liên lạc nhưng Dư vẫn không trả lời. Chính vì nỗi uất hận còn hằn sâu nên Dư chọn cách đứng từ xa quan sát cả nhà.

Ở một tình huống khác, “phi công” Ngà thản nhiên hẹn “máy bay bà già” (Thanh Vân) đi uống cà phê giữa lúc tang gia bối rối. Vừa gặp mặt, bà chị đã chủ động sà vào lòng Ngà, thậm chí còn đề nghị "chốt hẹn nguyên đêm" khiến Ngà tròn mắt sợ hãi. Mặc dù Ngà từ chối, bà chị vẫn không bỏ cuộc, tiếp tục hứa hẹn sẽ mua xe hơi 4 - 5 tỉ thậm chí là mở công ty 10 tỉ, 100 nhân viên cho Ngà làm giám đốc. Nghe đến đây, hai mắt Ngà sáng rỡ khi nghĩ đến một tương lai giàu sang phú quý bên bà chị già. Thế nhưng, do người chị liên tục đề nghị đi khách sạn, Ngà đành nói thật nhà đang có tang để từ chối.

Trở lại với gia đình 5 anh em, miệng thì nói đuổi đi nhưng Ngọc vẫn ôm quyển sách dạy sửa xe đợi út Dư đến sáng. Trở về thấy anh hai ngủ gục trước cửa, Dư chạnh lòng thấy có lỗi với anh hai. Nhìn thấy Dư, anh hai vui mừng, dẫn em đi ăn sáng, còn nhường phần thịt ngon cho em và hứa hẹn sẽ để lại tiệm sửa xe cho Dư. Tập 3 khép lại với tình huống khó xử: một người bạn cũ của bố Ngọc bất ngờ xuất hiện trong ngày thất đầu, đề nghị gặp riêng Ngọc và gửi cho anh tờ giấy nợ 10 triệu mà bố anh đã mượn từ hơn 3 năm trước…

Tập 4 phim "Cây táo nở hoa" sẽ tiếp tục phát sóng lúc 20g thứ hai (12/4) trên kênh HTV2.

Minh Anh (Ảnh: VieON)