Cháu rể và con rể nuôi bà Hạ Lan thi nhau ăn vạ đòi chia tài sản

Tuy không có máu mủ ruột rà gì với bà Hạ Lan nhưng bộ ba đàn ông bất tài, ăn bám là Thiên Long, ông Phát và Hoàng luôn miệng đòi chia gia sản, gây ra một trận náo loạn trong phòng bệnh của bà.

Với nhiều tâm sự trong lòng, Bảo Anh (Tường Vi) bỏ ra công viên ngồi một mình. Ông Hải (Trung Dũng) bán bánh giò đi ngang qua, nhận ra Bảo Anh nên đến bên cạnh khuyên cô nên về nhà sớm. 

Bảo Trâm (Lê Khánh) kể với chồng chuyện cả nhà đã bàn bạc là sẽ cầm nhà để có 1 tỷ lo chi phí chữa mắt cho Bảo Anh. Tin tức này càng khiến Thiên Long (Huỳnh Đông) sốt ruột, muốn đẩy nhanh “màn kịch” lừa vợ chiếm gia tài. 

Thiên Long hẹn luật sư đến bệnh viện gặp bà Hạ Lan. Bên giường bệnh, nghe bà Hạ Lan nói sẽ không làm phẫu thuật (do dời ngày), Thiên Long hiểu lầm là bà từ chối phẫu thuật, mừng thầm trong bụng, vội thuyết phục bà nội làm giấy tờ sang tên căn nhà cho Bảo Trâm, đồng thời lập di chúc để lại tài sản cho các cháu. 

Cha con ông Phát (Đào Anh Tuấn) và Hoàng (Võ Điền Gia Huy) biết được ý đồ của Thiên Long nên hớt ha hớt hải chạy vào viện ngăn cản. Đến nơi, thấy bà Hạ Lan đang ký giấy tờ gì đó do Thiên Long đưa cho, ông Phát bắt đầu ăn vạ, trách móc bà Hạ Lan bạc đãi vợ chồng mình. Thiên Long để mặc cho ông Phát hiểu lầm, bù lu bù loa gây ra một trận náo loạn trong phòng bệnh, khiến bà Hạ Lan mệt mỏi choáng váng. May là bà Cúc, Bảo Trâm kịp thời đến nơi.

Cuối tập 18, Thiên Long bất ngờ tiết lộ với vợ một chuyện động trời, đồng thời hình ảnh Thiên Long bị giang hồ đòi nợ dán đầy ngoài cửa, khiến Bảo Trâm sốc đến ngất xỉu. 

Những tập tiếp theo Gạo nếp gạo tẻ - phần 2 sẽ tiếp tục được phát sóng trên kênh truyền hình HTV2 lúc 20g từ thứ hai đến thứ tư hàng tuần. 

Lam Khanh (Ảnh: VieOn)
Xem thêm