Giải mã kỳ tài - Mùa 2

Châu Đăng Khoa: Tài hoa đi cùng với thị phi

Nhắc đến Châu Đăng Khoa, người ta nghĩ ngay đến một nhạc sĩ tài hoa với nhiều bản hit, đồng thời, đó cũng là cái tên gắn liền với thị phi. Mời bạn cùng "Giải mã" chàng nhạc sĩ này nhé!

Châu Đăng Khoa sinh năm 1990, là một nhạc sĩ trẻ tài năng với hơn 50 sáng tác với hàng loạt hit khủng như Người lạ ơi, Tình nhân ơi, Chân ái... Đặc biệt, năm 2018, ca khúc "Người lạ ơi" đạt 100 triệu lượt xem chỉ sau 38 ngày ra mắt, trở thành bản hit hiện tượng của năm. Ngoài ra, chàng nhạc sĩ trẻ còn sở hữu bộ sưu tập giải thưởng, trong đó có thể kể đến giải "Bài hát ấn tượng" của chương trình Bài hát Việt tháng 10, 11 năm 2012, Top 10 nhạc sĩ được yêu thích của Làn sóng xanh 2014, 2015...

Châu Đăng Khoa tự nhận mình là một người điên trong âm nhạc. Anh đã từng bán chiếc xe duy nhất để có tiền đầu tư cho MV Lẻ loi để giữ lời hứa với thính giả khi ca khúc này cán mốc 30 triệu lượt nghe. Anh cũng đã vét tiền dự định mua nhà để đầu tư cho sản phẩm âm nhạc mà anh gọi là đứa con tinh thần của mình...

Châu Đăng Khoa - kẻ điên trong âm nhạc

Tài năng là thế, nhưng Châu Đăng Khoa cũng phải đối mặt với rất nhiều thị phi như đạo thơ, đạo nhạc hay gần đây nhất là scandal quỵt cát-xê của ca sĩ trực thuộc công ty anh quản lý. Trước làn sóng chỉ trích anh chèn ép học trò, không rõ ràng trong cát-xê... Châu Đăng Khoa chọn cách im lặng. Cảm thấy không sai không cần phải trả lời. Tuy nhiên, anh thừa nhận sai lầm khi đã sống và làm việc quá cảm tính mà không có cái đầu rạch ròi của một nhà quản lý. 

Tự tạo thị phi để đánh bóng tên tuổi là sai lầm. Sau nhiều năm sống và làm nghệ thuật, sau những vấp váp, những sai lầm. Châu Đăng Khoa đã đúc kết cho bản thân nhận định đó. Thông qua Giải mã kỳ tài, Châu Đăng Khoa đã gửi lời xin lỗi đến khán giả, những người yêu mến anh trong suốt thời gian qua, đồng thời gửi lời cảm ơn sự tin tưởng dành cho anh.

Đan Quỳnh