Gia đình thông thái - Tập 11

Cháu “chị Ca Nô” tin tưởng cậu mình tuyệt đối

Trong tập này, với sự xuất hiện của đôi bạn thân Lê Nhân và Xuân Tiến thông qua cuộc tranh tài của các cháu nhỏ, sân khấu quizshow đã thật sự ngập tràn tiếng cười.

Đội Thỏ dễ thương của bé Xuân Phúc hội ngộ "sức mạnh" của cậu là “chị Ca Nô” Lê Nhân và dì út Hoàng Mỹ. Vốn là người thích “cà khịa” và thường xuyên “bị khịa”, Lê Nhân liên tục bị hai MC Sam - Ngô Kiến Huy vùi dập không thương tiếc. Sam đã hỏi bé Xuân Phúc: “Con chọn cậu vì con muốn hay vì bị ép buộc?”, nghe thấy thế, cô cháu gái đã phải đính chính để "gỡ danh dự" cho cậu: “cậu Nhân rủ con đi!” khiến "chị Ca Nô" tự hào. 

Bé Xuân Phúc còn khoe độ thân thiết với cậu khi cậu chính là người bạn thường tâm sự với mình khi ở nhà

Lê Nhân còn tích cực “khịa” đội bạn bằng một cách không thể nào “xoáy” hơn: “Đội bạn có thành viên đứng chỉ bằng một nửa em thôi”. Cũng chính vì điều này, diễn viên Xuân Tiến trong đội Khủng Long tí hon của bé Bảo Nam quyết "ăn thua đủ" trong cuộc thi này. 

Xuân Tiến cho rằng, về sắc đẹp thì đội anh “ăn chắc”, nhưng về sức khỏe thì... chưa chắc. Tuy nhiên, Sam lập tức dập tắt hy vọng của Xuân Tiến: ”Chương trình mình chỉ thi về kiến thức thôi em, không có thi sắc đẹp em à!”.

Xuân Tiến tự tin về nhan sắc của "những chú khủng long tí hon"

Trong diễn biến tiếp theo, để giành được lượt thi đầu tiên, cả hai đội chơi sẽ phải đấu nhau bằng thế võ sumo. Bảo Nam đưa ra quyết định chọn mẹ Bích Phương ra đấu với dì út Hoàng Mỹ của đội Thỏ. Kết quả, phần thắng đã nghiêng về đội bé Bảo Nam.

Trong suốt phần thi kiến thức, hai đội chơi như ngang tài ngang sức khi điểm số chỉ cách nhau vài trăm điểm, nhưng càng về sau với những câu hỏi khó hơn thì cách biệt dần được tạo ra nhờ kiến thức của Bảo Nam. Đội Khủng long tiếp tục may mắn được nhân gấp đôi điểm số ở ô cơ hội, chính vì điều này đã khiến Lê Nhân bất lực than thở: “Hãy cho em lí do để ngồi lại ở đây!”

Điểm số chung cuộc là 4.450 điểm thuộc về Thỏ dễ thương còn đội Khủng long lại sở hữu số điểm vô cùng lớn với 11.900 điểm và tiến thẳng vào vòng chung kết.

Đón xem Gia đình thông thái, phát sóng lúc 20g35 thứ tư hàng tuần trên HTV7.

Duy Dương
Xem thêm