Hát mãi ước mơ - Tập 11

Chàng trai xương thủy tinh: "Em sẽ tự đứng bằng hai tay"

Nguyễn Bình An - người anh trai bản lĩnh của cặp anh em mắc bệnh xương thủy tinh - vẫn lạc quan và kiên cường khẳng định: "Em không đứng được trên đôi chân nhưng em sẽ tự đứng trên hai tay để phụ mẹ chăm sóc em trai".

Tập 11 của Hát mãi ước mơ mang đến câu chuyện cảm động về cô gái Nguyễn Thảo Nhi - là sinh viên năm thứ năm trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh. Thảo Nhi tham gia chương trình để hát cho hai người anh họ mang trong mình hội chứng xương thủy tinh bẩm sinh.

Nguyễn Bình An không đầu hàng số phận dù mang trong mình căn bệnh nghiệt ngã

Người anh lớn là Nguyễn Bình An, 23 tuổi. Em trai của Bình An là Nguyễn Bình Minh, năm nay chỉ mới 16 tuổi. Sinh ra với thân thể lành lặn, khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác, năm 4 tuổi Bình An bất ngờ bị tai nạn và cũng từ đó phát hiện ra căn bệnh xương thủy tinh quái ác. Đến năm lớp 6 em tiếp tục gặp tai nạn và vĩnh viễn không đi lại được nữa, việc học cũng theo đó mà dang dở dù em học rất giỏi. Trước đó, năm 2010, ba của em cũng đột ngột mất vì tai nạn giao thông để lại 2 anh em và mẹ. 

Chị Lê Thị Thu Hồng - mẹ của 2 em hiện đang làm công việc nướng bánh tráng hoặc có khi ra đồng làm cỏ, hái ớt thuê, một tháng thu nhập chỉ khoảng 3 triệu, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn. Đến giờ, cả hai anh em vẫn phải uống thuốc hàng ngày, tuy nhiên đó là căn bệnh không thể chữa khỏi, chỉ cần giật mình một cái nhẹ cũng có thể gây gãy xương. Ngày ngày, Bình An tự mày mò học cách sửa đồ điện tử để giúp mẹ kiếm thêm thu nhập, còn Bình Minh thì phụ giúp cho anh lấy các phụ tùng.

Nghệ sĩ Thúy Nga là khách mời của tập 11

Dù mang trong người căn bệnh khó chữa nhưng hai anh em vẫn rất lạc quan, ngoan ngoãn và hiếu thảo, luôn cố gắng phụ giúp mẹ để không làm gánh nặng cho gia đình. Chính những lời tâm sự chân thành của Bình An: “Nếu em như bao người khác, em không để mẹ đi làm vậy đâu”, "Em không đứng được trên đôi chân nhưng em sẽ tự đứng trên hai tay để phụ mẹ chăm sóc em trai" đã khiến Trấn Thành, Võ Hạ Trâm và giám khảo khách mời - nghệ sĩ Thúy Nga lặng người vì xúc động.

Ngoài câu chuyện của Thảo Nhi, Hát mãi ước mơ tập 11 còn lấy nước mắt của khán giả bởi phần thi của thí sinh Nguyễn Hữu Thuần - hát cho ước mơ có tiền học Đại học của cháu gái; tiếng hát của thí sinh khiếm thị Phạm Ngọc Tám - hát cho đứa con trai cũng bị mù bẩm sinh; và cuối cùng là anh chàng y tá có tấm lòng cao đẹp Trương Văn Lộc muốn giúp đỡ cho bé Minh Di mới 7 tuổi bị đục thuỷ tinh thể nhưng có giọng hát hay "rung động lòng người".

Đón xem tập 11 Hát mãi ước mơ, phát sóng lúc 20g30 thứ sáu (27/9) trên HTV7.
Bảo Châu
Xem thêm