Hát mãi ước mơ

Chàng trai trẻ u não nhưng không đầu hàng số phận

Chàng trai trẻ mắc bệnh lạ không thể chữa khỏi đã không đầu hàng số phận mà tìm cách sống tốt với căn bệnh quái ác. Phượng Yến là người luôn bên cạnh Tài Nam và sẽ dùng giọng hát đầy cảm xúc của mình mong tặng bạn một bộ máy trợ thính.

Bài hát đầu tiên mang đến câu chuyện về một tình bạn thật đẹp giữa Phụng Yến và Tài Nam. Cô gái có chất giọng "khủng" sẽ hát với mong muốn giúp bạn của mình vượt qua căn bệnh u sợi thần kinh hiểm nghèo. Tháng nào Tài Nam cũng phải đi mổ vì những khối u bã đậu cứ liên tục xuất hiện. Căn bệnh ngày càng trở nặng dẫn đến teo cơ, điếc tai, miệng méo. Tuy nhiên, Tài Nam không đầu hàng số phận, cậu tìm hiểu và biết rằng phải tập thể dục, tập thiền để vận động, duy trì cơ thể khỏe mạnh.

Nguyễn Tài Nam vẫn luôn nỗ lực sống và phụ giúp gia đình những việc anh có thể làm (Ảnh: Capture)

Hoàn cảnh thứ hai là câu chuyện về chàng sinh viên Tường Long dở dang ước mơ dược sĩ vì căn bệnh viêm cột sống dính khớp, nếu không may dính qua khớp háng có thể liệt không đi được. Hiện nay Long đang làm bảo vệ cho bệnh viện Nguyễn Tri Phương, là trụ cột kinh tế cho gia đình hơn mười nhân khẩu, nương tựa nhau sống trong một căn nhà xập xệ... Chị Nguyễn Thị Như Phượng sẽ là người hát thay cho những hy vọng ngày mai mà chàng trai trẻ muốn hướng đến.

Tiếp đến là câu chuyện của cô Bùi Kim Chung, 62 tuổi, làm nghề lượm ve chai để nuôi hai đứa cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ. Chồng cô mang bệnh cột sống nặng, lại nhiễm trùng máu không thể ăn uống, chỉ có thể uống sữa. Ba mẹ của hai bé sinh đôi bị tai nạn giao thông rồi qua đời, bà ngoại tuổi đã lớn vẫn hàng ngày đi lượm ve chai với thu nhập vỏn vẹn 50, 60 ngàn đồng lo cho cả gia đình. Câu chuyện sẽ đến với chương trình cùng giọng hát của chị Vũ Thị Tươi - người phụ nữ xem việc giúp những người bạn khó khăn là mục tiêu cuộc sống của mình.

Câu chuyện cuối cùng trong đêm thi được kể bởi chàng trai trẻ Phạm Trần Vân Đăng, có sở thích vẽ và đang làm thiết kế đồ họa. Anh chàng tìm hiểu và biết được rằng, ở TP.HCM hiện đại như thế vẫn còn một người họa sĩ già, hàng ngày cặm cụi vẽ bảng hiệu bằng tay. Cách đây không lâu, khi vẽ tranh trên ghế cao, chú mất thăng bằng và té ngang, gãy tay trái. Bà xã của chú Minh Phương lại đang bị suy tim, thu nhập của cả nhà rất bấp bênh. 

Đón xem tập 3 Hát mãi ước mơ phát sóng lúc 20g25, thứ Sáu (16/3) trên HTV7.
Bảo Châu
Xem thêm