KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI - TẬP 11

Chàng sinh viên "thắp lửa" đam mê khởi nghiệp

Lê Duy Luật – sinh viên Đại học Kinh tế Luật với tài năng, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, biết nắm bắt cơ hội để phát triển bản thân và đưa ra mục đích phấn đấu trong tương lai.

Cơ hội đầu tiên được mở ra trong cuộc đời anh Lê Duy Luật, khi được tham gia Diễn đàn Quốc tế - Asean Leaders Forum (Hội nghị lãnh đạo trẻ) tổ chức tại TP.HCM. Đây là sự kiện có sự góp mặt của nhiều sinh viên ưu tú đến từ 11 quốc gia khu vực Đông Nam Á. Được truyền cảm hứng từ những nhà lãnh đạo trẻ anh đã học hỏi, đúc kết nhiều kỹ năng, kinh nghiệm thực tiễn cho bản thân. Sau đó, anh được chọn làm đại biểu tham dự “Hội nghị lãnh đạo trẻ” tổ chức tại Ủy ban Kinh tế Xã hội châu Á – Thái Bình Dương. Tại đây, các bạn trẻ đến từ 28 quốc gia cùng nhau bàn luận và đưa ra cách giải quyết vấn đề thất nghiệp của giới trẻ hiện nay. 

Sau khi tìm hiểu, anh nhận ra rằng tinh thần khởi nghiệp xã hội là một trong những công cụ giải quyết vấn đề này một cách hợp lý và hoàn hảo nhất. Với ngọn lửa đam mê, lòng nhiệt huyết của sức trẻ, anh đã lập một nhóm các bạn sinh viên từ nhiều ngành nghề khác nhau tạo nên dự án khởi nghiệp, nhằm nâng cao kỹ năng cho họ. Hiện nay, dự án đang bước vào giai đoạn hai - hoàn thiện phát triển sản phẩm phù hợp với thị hiếu của thị trường.

Với những cố gắng và học hỏi không ngừng, anh đã biến những ước mơ, hoài bão của mình trở thành hiện thực khi tạo dựng thành công một dự án khởi nghiệp xã hội. Qua chương trình, anh Luật chia sẻ: “Những thay đổi lớn bắt nguồn từ những thay đổi nhỏ, hãy bắt đầu thay đổi bản thân. Các bạn trẻ hãy tham gia các câu lạc bộ cộng đồng, các diễn đàn để tìm hiểu bản thân, có thể trong tương lai sẽ tạo ra những tác động tích cực".

Chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời” phát sóng vào lúc 22g45 các ngày trong tuần trên kênh HTV9.  

Chí Hiếu
Xem thêm