Siêu trí tuệ Việt Nam - Tập 5

Chàng sinh viên Bách khoa khiến Trấn Thành, Tóc Tiên trầm trồ với thử thách hóa giải siêu ô chữ

Sau khi danh tính 3 tài năng Việt Hoàng, Thế Anh, Ngọc Bình lộ diện, khán giả lại được dịp xôn xao về những màn vượt thử thách đáng kỳ vọng trong tập 5 "Siêu trí tuệ Việt Nam".

Từ trái qua: Thế Anh, Việt Hoàng, Ngọc Bình

Thí sinh đầu tiên đến với chương trình là Thế Anh. Mới 7 tuổi, đang học lớp 2 nhưng theo lời bố Thế Anh thì cậu bé đã học toán ở trình độ lớp 7 và toán học ở lớp 2 sẽ không làm cho cậu quan tâm nữa. Tham gia chương trình, Thế Anh sẽ “nghênh chiến” cùng thử thách "Địa cầu siêu không gian". Theo đó, mỗi giám khảo sẽ tùy chọn một bản đồ quốc gia hoặc vùng lãnh thổ bất kì trong số 200 quốc gia và vùng lãnh thổ được thể hiện dưới dạng thảm thực vật, nhiệm vụ của Thế Anh là tương tác trên ứng dụng quả địa cầu không gian để xác định vị trí của quốc gia hoặc vùng lãnh thổ tương ứng.

Bất ngờ nối tiếp bất ngờ khi giám khảo Lại Văn Sâm tái ngộ cùng thí sinh Việt Hoàng, chàng trai từng làm rạng danh Sóc Sơn khi trở thành 1 trong 144 người giỏi nhất cả nước được tuyển ra để tham gia Đường lên đỉnh Omlypia. Đến với "Siêu trí tuệ Việt Nam", chàng sinh viên 19 tuổi sẽ đối mặt cùng thử thách "Bách khoa siêu ô chữ". Thử thách này được biến thể từ trò chơi giải ô chữ truyền thống, nhưng có độ khó và sự phức tạp chỉ có thể giải quyết được bằng những bộ não đỉnh cao, với tốc độ xử lý “chóng mặt”. 

Một nhân tố tài năng không kém, anh chàng Ngọc Bình từng thi trượt đại học, nhưng bằng nghị lực to lớn và sự nỗ lực không ngơi nghỉ với mong muốn chinh phục đỉnh cao trí nhớ, Ngọc Bình đã trở thành giảng viên dạy bộ môn ghi nhớ. Ngọc Bình tràn đầy tự tin đối mặt cùng thử thách "Phá khóa điện thoại". 

Tập 5 "Siêu trí tuệ Việt Nam" sẽ chính thức ra mắt khán giả lúc 20g, thứ 7, 23/11/2019 trên kênh truyền hình HTV2.

Đan Quỳnh
Xem thêm