Chàng rể Hàn Quốc Sejun không dám cãi vợ vì sợ... thua

Những tình cảm yêu thương và mong muốn mà cô Nguyễn Thị Tỉnh (64 tuổi đến từ Bình Phước) gửi gắm cho con rể của mình là anh Eun Sejun (32 tuổi) được chia sẻ bằng câu chuyện cảm động trong chương trình “Mẹ chồng - Nàng dâu”.


Chàng rể Hàn Quốc Sejun và mẹ vợ

Khi được chị Hòa (con gái cô Tỉnh) đưa bạn trai là người Hàn Quốc về ra mắt, gia đình cô e ngại, không biết con người thật của anh như thế nào? Có thật lòng đến với con gái của mình hay không? Ở bên Hàn Quốc, anh ta đã có vợ con hay chưa?... Quá nhiều câu hỏi, nhưng khi tiếp xúc với Sejun, bắt gặp hình ảnh một chàng trai cao lớn e ngại, bỡ ngỡ không dám gặp ai mà chỉ trốn trong phòng để chơi điện thoại đã làm gia đình cô an tâm. Sau những lần gặp gỡ, nhất là những dịp trò chuyện vui vẻ, thân mật, gia đình cô Tỉnh nhận thấy Sejun là một người hiền lành, hòa đồng, biết quan tâm tới nọi người.

Cô Tỉnh kể lại kỷ niệm vui khi gia đình cô tổ chức liên hoan, Seju đã tình nguyện dọn dẹp chén đũa. Cô Tỉnh cho biết, lúc đó cô hoàn toàn hài lòng về chàng rể ngoại quốc nên mong muốn cả hai dành thời gian cho nhau và tổ chức đám cưới, rồi sinh con vì cô cũng đã lớn tuổi.

Sejun đã sinh sống ở Việt Nam được 6 năm và làm rể cô Tỉnh được 2 năm, hiện anh đang kinh doanh quán cà phê. Sejun kể lại ấn tượng ban đầu khi làm quen với gia đình vợ, anh đã rất hồi hộp vì biết mẹ vợ là người miền Bắc, sợ khó tính. Anh còn lo gia đình cô Tỉnh sẽ không cho con gái quen người nước ngoài vì những thông tin tiêu cực về con trai Hàn Quốc hay bạo hành vợ người Việt sẽ... đuổi anh ra khỏi nhà.


Chàng rể Hàn Quốc Sejun được cho là hiền lành, nhút nhát

Đối với người nước ngoài, ngoài những khác biệt về văn hóa ứng xử, thói quen sinh hoạt thì khẩu vị ăn uống cũng là mối bận tâm của nhiều người. Seju cho biết, anh hơi khó ăn vì gia đình vợ hay cho anh ăn thịt gà luộc, nhím nướng, trong khi tại Hàn Quốc, anh thường ăn trứng ốp la, mì tôm, chả giò, bánh lá. Seju cũng thừa nhận, cả hai vợ chồng chưa làm đám cưới do đang ưu tiên cho công việc.

Khi được MC Quyền Linh hỏi hai vợ chồng có thường xuyên mâu thuẫn không, Sejun khẳng định, “cãi nhau thì không dám cãi” vì nếu cãi tiếng Việt anh sẽ… thua chắc. Anh cũng rất vui khi cho biết cô Tỉnh âm thầm bênh anh nhiều hơn con gái mỗi khi hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn. Nói trong chương trình, Sejun mong muốn cô Tỉnh luôn giữ sức khỏe, chăm sóc bản thân mình nhiều hơn.


Chị Nguyễn Thị Hòa luôn tự hào về mẹ và luôn mong muốn đền đáp công nuôi dưỡng, sinh thành

Đối với chị Nguyễn Thị Hòa (28 tuổi – con gái cô Tỉnh) đã chia sẻ với chương trình rằng, mẹ mình là một người mẹ tuyệt vời, chưa bao giờ phàn nàn hai vợ chồng chị điều gì. Tự nhận mình là người khô khan tình cảm nên chưa bao giờ chị thể hiện tình cảm yêu thương với mẹ của mình. Chị Hòa hạnh phúc khi chồng quan tâm đến chị và gia đình. Với người mẹ của mình, chị Hòa mong mẹ luôn giữ sức khỏe để sống lâu hơn với vợ chồng mình.


Với cô Nguyễn Thị Hồng (60 tuổi) và chị Đoàn Thị Thu Vân (34 tuổi) là cặp khách mời thứ 2 xuất hiện trong chương trình “Mẹ chồng nàng dâu”

Kể về cơ duyên gặp gỡ con dâu, cô Hồng cho biết, gia đình cô có cửa hàng kinh doanh lại đang thiếu nhân viên nên cô đã đăng tin tuyển dụng. Có nhiều người đến thử việc nhưng cô Hồng đặc biệt ấn tượng với chị Vân bởi tính nết dễ thương, nhanh nhẹn. Làm việc một thời gian, cô Hồng dần cảm mến Thu Vân, đồng thời ngạc nhiên về sự thay đổi “chóng mặt” của người con trai – anh siêng năng phụ giúp cô mọi việc mà trước đây chưa từng làm.  

Sau 3 tháng, con trai cô lại một lần nữa làm cô sửng sốt khi thông báo mình muốn cưới Thu Vân làm vợ. Không để đôi trẻ phải đợi lâu, một đám cưới tưng bừng, vui vẻ diễn ra ngay sau đó trong sự bất ngờ của nhiều người cùng làm với cô dâu.


Thu Vân tự tin vượt qua các vòng "sát hạch" để tìm được việc làm, rồi hạnh phúc đã đến bất ngờ

Chia sẻ với chương trình về việc chấp thuận lời đề nghị của con trai, cô Hồng cho biết: “Thu Vân là người dễ thương nên tôi đã đồng ý cưới cho con trai mình. Bây giờ Thu Vân đã là con dâu trong gia đình nên tôi mong muốn con là một người phụ nữ đứng vững trong xã hội, là một người vợ mẫu mực, biết lo chồng, con và gia đình”. 

Về làm dâu gia đình cô Hồng được 10 năm, có 2 con, nhưng chị Thu Vân vẫn nhớ như in ngày chị ứng tuyển làm nhân viên bán hàng trong cửa hàng của cô Hồng. Với tâm lý người đi tìm việc, chị hơi run, nhưng vẫn tự tin vượt qua các vòng “sát hạch” của cô Hồng. Rồi khi được nhận vào làm việc, dần quen với môi trường và con người, Thu Vân không còn cảm thấy sợ “bà chủ” nữa mà dần trở nên thân thiện, cô Hồng cũng bắt đầu để ý và quý mến Thu Vân. Ngày đầu về làm dâu, Thu Vân vẫn còn dè dặt, nhưng mẹ chống đối xử rất tốt nên chị đã coi cô Hồng như là mẹ ruột của mình.


Cô Hồng tuyển nhân viên, rồi chấp thuận Thu Vân làm con dâu của gia đình

Tự nhận mình là người chậm chạp, hay quên nên đôi lúc chị cũng hơi buồn do bị mẹ chồng la. Chị Thu Vân mong muốn cô Hồng giữ gìn sức khỏe, mãi yêu thương hai vợ chồng chị nhiều hơn.

Chương trình "Mẹ chồng – Nàng dâu" được phát sóng vào lúc 15g40 thứ Bảy hàng tuần trên HTV7.
Thúy Hằng