Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 82

Chàng hoạt náo viên... rụt rè và "chết nhát" trước đám đông

Rụt rè, sợ hãi và lúng túng đám đông, đó là hình ảnh gắn liền với Nguyễn Ngọc Si Đan trong nhiều năm tháng. Nhưng nhờ gặp gỡ một người, bắt gặp một khoảnh khắc, trái tim bừng lên một ước muốn, đôi chân bước đi đã giúp Si Đan thay đổi được mình.

Câu chuyện của anh vừa được kể trong "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 82, phát sóng 22g45 tối qua (26/7) trên kênh HTV9. Đúng như MC Phương Hiếu chia sẻ ở đầu chương trình, không ít phụ huynh hiện nay rất lo lắng khi thấy con mình nhút nhát, rụt rè, nói chuyện còn chưa biết cách thì làm sao có thể đứng trước đám đông? Đồng thời, trong sự phát triển của xã hội, hiện nay có rất nhiều những khóa học dạy nói, dạy hoạt náo pha trò, những lớp học giúp trẻ dạy tự tin dạn dĩ hơn trước đám đông. Nhưng, khi không trải qua một trường lớp nào, khi vẫn là một cái tôi nhút nhát, thì một mơ ước có thể khiến người ta thay đổi?

Cuộc trò chuyện với host chương trình là nhà văn, nhạc sĩ Hamlet Trương cùng với khách mời Nguyễn Ngọc Si Đan đã cho khán giả câu trả lời. Ba năm trước, năm 2016, Si Đan được trường cử đi dự buổi ra quân Xuân tình nguyện cấp thành. Lúc này, Si Đan vẫn còn là một chàng trai nhút nhát, chưa từng nói trước đám đông, thậm chí còn không dám nghĩ tới điều đó. Nhưng vô tình trong buổi lễ ra quân năm ấy, Si Đan gặp gỡ được một người, bắt gặp được một khoảnh khắc: đó là chàng MC của chương trình, vô cùng điển trai, thông minh, tự tin, có thể đứng nói và hoạt náo trước hơn 2.000 sinh viên một cách vô cùng tự nhiên và dễ dàng.

Chính khoảnh khắc đẹp đẽ đó đã gieo vào trái tim Si Đan một ước muốn: Ước gì mình cũng có thể làm được như anh ấy, ước gì một ngày nào đó mình cũng có thể dạn dĩ trước đám đông, nói chuyện với hàng ngàn con người! Dĩ nhiên, ước muốn chỉ là ước muốn nếu Si Đan không hành động. Sau đó, anh tìm cách "gia nhập" cuộc sống mới năng động hơn. Đơn cử như "xin xỏ" đi chung team building với một người anh, rồi dần dà qua các chương trình khác, Si Đan học hỏi, tập luyện, bắt chước để trở nên tốt hơn. Nỗ lực bản thân cộng với môi trường thực tế, từ những sân chơi nhỏ cấp khoa cho đến cấp trường, Si Đan cải thiện và cuối cùng đã thay đổi. Xem lại câu chuyện thú vị về người vượt qua nỗi sợ hãi đám đông và nhút nhát để trở thành một người dạn dĩ, hoạt náo trong "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 82 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thiên Bình
Xem thêm