Khởi nghiệp sáng tạo

“Chàng Cóc” của lĩnh vực agency

Như một lẽ tất yếu trong xu thế thị trường, Cóc Đất Studio ra đời với mong muốn trở thành một trong những trung tâm Agency chuyên về lĩnh vực thương hiệu hàng đầu và uy tín.

Thành lập từ năm 2017, Quách Duy Hà và những cộng sự đã duy trì hoạt động Cóc Đất studio chỉ vỏn vẹn 3 năm. Thế nhưng, Cóc Đất studio đã khẳng định được tài năng và vị trí của mình trong cộng đồng Agency Đà Nẵng bằng hàng loạt các dấu ấn:

  • Năm 2017: Đạt giải thưởng Merit Award dành cho cuộc thi thiết kế bao bì sản phẩm Châu Á ASPaC Award tại Nhật Bản, lọt vào top 9 logo tiêu biểu trong cuộc thi thiết kế biểu trưng Festival Biển Nha Trang.
  • Năm 2018: Nghiên cứu và thiết kế minh họa sách cho công ty Giáo dục Sen Kim Cương, mở rộng và phát triển thương hiệu ở nhiều mảng: Thiết kế logo, bao bì sản phẩm, minh họa, website, in ấn, quảng cáo.
  • Năm 2019: Hoàn thành nhiều dự án lớn nhỏ cho khách sạn 4- 5 sao tại Đà Nẵng và nhiều doanh nghiệp khác.
  • Năm 2020: Thành lập ứng dụng kết nối thiết kế và khách hàng Inow.vn và phát triển cộng đồng Inow

Quách Duy Hà đang thuyết trình dự án Cóc Đất Studio

Bắt nguồn từ câu chuyện cổ tích “Cóc kiện trời” trong dân gian, cho dù cóc có là loài động vật yếu ớt, nhỏ bé nhưng vẫn dám đương đầu với thử thách, với trời cao, dám thực hiện hành động kiện trời, Cóc Đất Studio nhận ra rằng: Dù con đường lập nghiệp có gian nan, thử thách, khởi điểm là số 0 thì tư duy kiến tạo cũng không được nhỏ bé.


Những gì mà Cóc Đất Studio đã và đang làm khẳng định sức trẻ Việt Nam không ngừng vươn ra biển lớn

Với mong muốn đưa Inow trở thành một trong những trang website hàng đầu về ứng dụng kết nối cộng đồng thiết kế, khách hàng và nhà sản xuất, đồng thời trở thành một trong những trung tâm Agency về thương hiệu hàng đầu Việt Nam, Quách Duy Hà (CEO của Cóc Đất studio) luôn giữ vững tinh thần đam mê và cống hiến vì nghệ thuật, cố gắng đem lại những giá trị phúc lợi cho xã hội, xây dựng nên dịch vụ tốt nhất cho khách hàng tìm đến. 

Sản phẩm mà Cóc Đất Studio chịu trách nhiệm thiết kế, đã được lưu hành trên thị trường 

  • Tính đến thời điểm hiện tại, đâu là động lực để Duy Hà không ngừng cố gắng, sáng tạo, cống hiến hết mình trong lĩnh vực agency?

- Đến với lĩnh vực thiết kế và hoạt động trong lĩnh vực agency này giống như là cái duyên trời định cho Hà, từ cái duyên chuyển tiếp đến niềm đam mê lúc nào không hay. Với tinh thần không ngừng học hỏi, sáng tạo, đổi mới và khác biệt, đó là kim chỉ nam, là nguồn động lực to lớn giúp Hà vững tiến để xây dựng cho mình một đội ngũ tạo ra những thương hiệu chuyên nghiệp.

Ảnh bìa một tác phẩm đã được những bạn trẻ đầu tư kỹ lưỡng trước khi gửi thành phẩm đến khách hàng

  • Hãy chia sẻ thêm về dự án Inow mà Hà và các đồng sự đang ấp ủ?

- Inow.vn mà Cóc Đất Studio đang xây dựng là một nền tảng ứng dụng thiết kế và kết nối với khách hàng. Nơi mà khách hàng có thể lựa chọn cho mình những đối tác về thiết kế, in ấn, quảng cáo, tin cậy và chuyên nghiệp. Đồng thời như là một website cộng đồng cho các nhà thiết kế giới thiệu sản phẩm và tài năng của mình. Inow rất mong muốn trở thành một trong những cộng đồng sáng tạo góp phần nào đó thúc đẩy giá trị và phát triển của ngành thiết kế Việt Nam.

Các tác phẩm thể hiện được sự quyết tâm và tinh thần học hỏi không ngừng của các bạn trẻ 

  • Hà có gì để hoàn thành mục tiêu "trở thành trung tâm agency về thương hiệu hàng đầu Việt Nam"?

- Để phát triển thành một trong những trung tâm agency về thương hiệu hàng đầu Việt Nam là cả một quá trình khó khăn và lâu dài. Chính lẽ đó, tập thể Cóc Đất Studio cố gắng hoàn thiện kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân để hoàn thành những dự án trước mắt. Bên cạnh đó, chúng tôi cố gắng hoàn thiện tốt nhất những kế hoạch đang được xây dựng ở thời gian sắp tới mà khách hàng gửi gắm.

CEO của Cóc Đất Studio - Quách Duy Hà

Đến với nghề thiết kế thương hiệu không những là cái duyên mà còn là cái nghiệp ở đời với chàng trai 25 tuổi Quách Duy Hà. Năm 2013, Duy Hà thi đỗ Á khoa Khoa Văn học và Ngôn ngữ của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh), nhưng nhận thấy bản thân đam mê với nghề thiết kế đồ họa lớn hơn nên năm 2014, Duy Hà quyết định nghỉ học, một lần “chơi lớn” thi đại học lại và đỗ thủ khoa ngành Thiết kế đồ họa của Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng từ đó sự nghiệp của chàng trai Quảng Ngãi rẽ sang một trang khác. Hiện nay, những gì mà Cóc Đất Studio đã và đang làm được đang chứng minh cho lời mà Duy Hà từng nói: “Chúng ta không thể chọn nơi mình sinh ra nhưng có thể chọn cách mình trưởng thành, bước đi như thế nào!”.

Mỹ Hạnh
Xem thêm
Chiếc xe xanh