Cúp Truyền hình TP.HCM lần thứ 31

Chặng 16: Nguyễn Thành Tâm lần đầu tiên chiến thắng chặng đua lịch sử

Mất mũi tấn công mang tên Lê Nguyệt Minh ngay trước đích đến Hội trường Thống Nhất, tay đua Nguyễn Thành Tâm bất ngờ tung nước rút mạnh mẽ, trở thành người chiến thắng chặng đua ý nghĩa ngày 30/4.

Ngay sau khi trọng tài cho xuất phát chặng thứ 16, các tay đua của Dược Domesco Đồng Tháp đã dàn quân lên trên làm máy kéo, tìm cơ hội thoát khỏi sự đeo bám của 2 ê-kip Gạo Hạt ngọc trời An Giang và Tập đoàn Lộc trời An Giang ở phía sau. 

Tận dụng "gọng kìm" của những đội đua này, một tốp gồm 7 tay đua đã thoát ra được, gồm có Vladimir Lopez (đội Ynghua Đồng Nai), Nguyễn Thanh Hiền (Nhựa Bình Minh Bình Dương), Võ Thanh An (RDCO Vĩnh Long), Diệp Thái Hoàng (Quân đội Trisport International), Trần Tuấn Kiệt (Calytos Đồng Tháp), Hà Thanh Tâm (Gạo hạt ngọc trời An Giang) và Quách Tiến Dũng (Quân khu 7 Trisport International).

Đoàn đua di chuyển thành một đường thẳng qua đoạn Núi Ba Chồng


Người dân Đồng Nai đón đoàn đua từ sáng sớmDốc hết sức cho chặng đua cuối cùng của mùa giải năm 2019

Sau 2 sprint đầy kịch tính trên đường đua, về đến khu vực Suối Tiên ở quận 9, tốp 1 bị bắt lại nhập thành một đoàn đông

Một trong 2 nhân vật chính ở các cuộc đua nước rút là Lê Nguyệt Minh khi chỉ còn cách đích khoảng 1km lại bị bể bánh xe. Do gặp sự cố trong Tam Giác Đỏ, thành tích của Minh vẫn sẽ được tính bằng thành tích của nhóm anh đang đi chung – tức là cả đoàn đông, nhưng Minh mất đi cơ hội cạnh tranh để giành chiến thắng ở chặng đua đầy ý nghĩa này.

Không có mũi tấn công chính, chỉ còn lại 1 mũi Lê Văn Duẩn, quả là rất khó để cản được Nguyễn Thành Tâm. Tại đích đến phía trước Hội trường Thống Nhất, Nguyễn Thành Tâm với nước rút mạnh mẽ của mình đã trở thành người chiến thắng.

Chiến thắng chặng vào trưa 30/4 lịch sử giúp bộ sưu tập thành tích của anh có thêm một cột mốc ý nghĩa, bên cạnh bộ 4 áo Vàng - Đỏ - Xanh  - Trắng chung cuộc của Cúp Truyền hình TPHCM. 

Tay đua ngoại binh Javier Sarda Perez của VUS TP.HCM chính thức trở thành chủ  nhân của chiếc Áo Vàng chung cuộc

Bảo Châu (Ảnh: Dư Hải)
Xem thêm