Cúp Truyền hình TP.HCM 2018

Chặng 11 Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Nguyễn Thành Tâm thắng chặng

Sáng nay (9/4) tại Đà Nẵng, Đoàn đua Cúp Truyền hình TP.HCM lại lên yên, tiếp tục thi đấu chặng thứ 11 với lộ trình dài 133km, từ Đà Nẵng về Quảng Ngãi.

Điều kiện thời tiết thuận lợi nên các tay đua có thể thi đấu với tốc độ rất cao. Những cuộc tấn công liên tiếp được thực hiện ngay từ đầu chặng đua. Lộ trình đua vừa phải, lại không có đèo dốc và mặt đường tương đối tốt là những nhân tố khiến các tay đua không dễ có nhiều những cuộc tấn công bứt tốp. Thế nhưng, mới xuất phát đượcc hơn 50km, các đội đua đã có 1 cuộc tấn công diễn ra thành công. Cụ thể, 3 tay đua (gồm có Phan Tuấn Vũ của Bike Life Đồng Nai, Trương Trường An của Calytos Đồng Tháp, và Nguyễn Văn Dương của BVTV An Giang) trở thành 3 máy kéo tạo thành nhóm dẫn đầu. Top 1 nhanh chóng tạo ra khoảng cách lên đến 1 phút 20 giây so với đoàn đông ở phía sau.

Điều khá thú vị là, trong đoàn đông bị bỏ lại phía sau lại có hàng loạt những tay đua tên đuổi, đó là: Áo vàng Huỳnh Thanh Tùng, Áo xanh Lê Nguyệt Minh, Áo chấm đỏ Loic Desriac, tay đua mới đoạt Áo trắng Cao Trung Hiếu của Quân khu 7; cùng hàng loạt những tên tuổi khác của các ê-kíp Hạt ngọc trời AG, BVTV AG, Anh văn hội Việt – Mỹ TP.HCM, TP.HCM Minh Giang, Dược Domesco Đông Tháp, Bike Life, Ynghua Đồng Nai... Cũng vì vậy mà các đội đua đã nhanh chóng nhập chung thành 1 đoàn đông ngay trước mức sprint 2. Tốc độ đua chậm nhất (thuộc nhóm giữa, nhóm cuối của đoàn đua) luôn duy trì ở mức 45-50km/g. 


Chặng đua tiếp tục gay cấn với những cuộc tấn công giữa các đội. Đáng chú ý nhất là cú tăng tốc rất mạnh của Loic Desriac khi còn cách đích khoảng 25km. Theo sau đó, anh 4 Hưng của Anh văn hội Việt – Mỹ TP.HCM bám sát Loic, kéo theo sự bám riết của các tay đua của Quân khu 7 và của An Giang. Những cuộc tấn công, dẫn trước chỉ duy trì ở 1 đoạn ngắn, sau đó cả đoàn lại nhập chung thành tốp đông, rồi kéo nhau về đích đến ở phía trước nhà thi đấu Diên Hồng của thành phố Quảng Ngãi.

Khi về đích chùm đông, Lê Nguyệt Minh hiện tại không còn nhận được sự hỗ trợ từ Lê Văn Duẩn, trong khi Nguyễn Thành Tâm vẫn có Trịnh Đức Tâm chạy bên cạnh, và Huỳnh Thanh Tùng cũng có sự trợ giúp từ phía Trần Nguyễn Duy Nhân. Còn cách đích chừng 100m, Nguyễn Thành Tâm vượt được qua tất cả đối thủ, để cán mức trước tiên.Nguyễn Thành Tâm chính là tay đua nằm trong nhóm đi nhầm đường ở chặng đua hôm qua khiến anh mất cơ hội giành ngôi thắng chặng. Hôm nay tuyển thủ quốc gia này đã khẳng định sức mạnh lẫn quyết tâm của mình. Việc cán đích đầu tiên - với thành tích 2 giờ 50 phút 37 giây tranh tài, giành ngôi thắng chặng với tốc độ trung bình lên tới 45.717 km/giờ - giúp Thành Tâm rút ngắn thời gian so với Áo vàng Lê Thanh Tùng và số điểm so với Áo xanh Lê Nguyệt Minh. Nguyệt Minh về nhì, bảo vệ thành công Áo xanh trong khi Huỳnh Thanh Tùng cũng kịp cán đích ở hạng tư, giữ danh hiệu Áo vàng sau 11 chặng. Và vì chặng 11 không có đèo nên Áo đỏ vẫn thuộc về Loic Desriac. 


 

Để có thể thông tin về chặng đua 11 (Đà Nẵng - Quảng Ngãi), khán giả có thể đón xem "Tường thuật Cúp Truyền hình" (14g30 trên HTV9; 15g và 19g trên HTV Thể thao); "Nhật ký Cúp Truyền hình" (19g50 trên HTV9; 20g30 trên HTV Thể thao) và "Đồng hành Cúp Truyền hình" (20g45 trên HTV9; 21g30 và 23g trên HTV Thể thao). 

Ngày mai (10/4), đoàn đua sẽ tiếp tục tranh tài ở chặng đua 12: vòng quanh thành phố Quảng Ngãi với lộ trình 40km. Cuộc đua sẽ được livestream trên fanpage HTV Thể thao, các thông tin, minigame, hình ảnh của chặng đua cũng sẽ được cập nhật trên trang fanpage này.  

Kết quả thi đấu chặng 11

* Người thắng Sprint 1 tại Thăng Bình: Lê Nguyệt Minh (đội TP.HCM Minh Giang)
* Người thắng Sprint 2 tại Quảng Ngãi: Trần Tuấn Kiệt (đội Caylytos Đồng Tháp)

Kết quả 3 tay đua về đầu chặng 11:

1. Nguyễn Thành Tâm (Hạt ngọc trời AG)
2. Lê Nguyệt Minh (TP.HCM Minh Giang)
3. Mai Nguyễn Hưng (Anh văn hội Việt – Mỹ TP.HCM) 
Ban Thể thao
Xem thêm