Nhanh như chớp nhí - Mùa 2 - Tập 8

Chạm đỉnh 10 câu, thí sinh nhí gửi lời nhắn xúc động đến mẹ

Không chỉ chứng kiến và ngưỡng mộ thành tích tuyệt vời của Duy Hải, người xem còn vô cùng bất ngờ khi biết cậu bé từng mắc chứng bệnh tăng động.


Thí sinh nhí Duy Hải

Duy Hải

Để chạm tay được vào bảng vàng kỉ lục, Duy Hải đã vượt qua mọi rào cản bởi độ khó câu hỏi của MC Trấn Thành đưa ra. Đặc biệt, đối với cậu bé từng mắc chứng bệnh tăng động thì sự tập trung chính là chiến thuật đầu tiên Duy Hải phải nắm chắc. Đôi khi MC Trấn Thành và đội trưởng Đại Nghĩa phải kiểm soát cảm xúc để giúp bé bình tĩnh, tự tin trả lời câu hỏi. 

Cụ thể ở câu: “Trang trại của cô Châu bị bầy khỉ xấu đột nhập, chúng rủ nhau trèo lên cây hái trộm dưa hấu. Trong đoạn vừa rồi có điểm nào vô lí?”, vì hơi nóng vội Duy Hải liên tục đưa ra nhiều lập luận sai. Rà soát lại tinh thần ổn định, bộ não và trí nhớ đã được lập trình, Duy Hải đầy phong độ khi trả lời trúng phóc đáp án “dưa hấu không thể nào mọc trên cây”. 

Vượt qua giới hạn của bản thân, Duy Hải đã hoàn thành xuất sắc 10 câu hỏi

Tinh thần chiến đấu ngày càng máu lửa, Duy Hải “cháy hết mình” khi đối đầu với câu hỏi hóc búa: “Nếu thứ bảy tuần này là ngày 19 thì thứ sáu tuần trước là ngày mấy?”. Không hề đắn đo, Duy Hải dễ dàng hóa giải và từng bước nhích gần tới đỉnh vinh quang. Ở câu hỏi số 10, Duy Hải không ngừng phấn khích và thốt lên: “Phải chiến thắng để bố mẹ tự hào”. 

Quả thật, sự quyết tâm và cố gắng bền bỉ đã giúp bé xuất sắc ghi danh kỉ lục. Vừa rời khỏi cỗ máy sấm chớp, Duy Hải liền nhờ MC Trấn Thành mời mẹ mình lên sân khấu. Xúc động khi gặp mẹ, Duy Hải bộc bạch: “Mẹ ơi, mẹ có vui không?”. Câu nói đầy tình cảm khiến MC Trấn Thành không kiềm được nước mắt. Chia sẻ về Duy Hải của hiện tại, mẹ của bé không giấu được nỗi xót xa và bùi ngùi khi nhắc lại những ngày tháng vất vả để giúp con vượt qua chứng bệnh tăng động. 

Khoảnh khắc xúc động của Duy Hải và mẹ

Minh Thư

Ngoài phần thi đấu gây cấn của Duy Hải, ứng viên “nặng ký” trong team Đại Nghĩa – bé Minh Thư cũng mang đến “cuộc đua trí tuệ” một phen đã mắt khi một mạch cán đích 8 câu trong thời gian “xẹt điện”. Đến câu số 10: “Cái gì ở trên trời cao mà người ta chỉ gọi là ông chứ không gọi là bà?”, Minh Thư không giành chiến thắng trọn vẹn vì không đưa ra đáp án chính xác. 

Minh Thư chỉ hoàn thành được 8/10 câu hỏi

Thùy Dương - Hoàng Tùng

Vòng đấu trí ngang tài ngang sức giữa hai thí sinh nhí Thùy Dương và Hoàng Tùng khiến người xem không thể rời mắt trước lối suy luận logic và thông minh. Riêng về Hoàng Tùng, cậu bé liên tục tung nhiều đáp án hài hước. Với câu hỏi: “Ông Táo ở đâu: Phòng khách, phòng ngủ hay phòng bếp?”. Dù được Trấn Thành chấp nhận với câu trả lời “trên bàn thờ”, nhưng nào ngờ chính phút giây ngẫu hứng của Đại Nghĩa đã khiến bé “tụt” dốc trong đáng tiếc. Bỏ lỡ nhiều câu trả lời đúng, Hoàng Tùng ngậm ngùi thua cuộc trước Thùy Dương.

Hoàng Tùng thua cuộc trước Thùy Dương

Đội trưởng Đại Nghĩa - Kim Huyền

Với phần giải đố bất chấp, ngoan cố bắt bẻ A Xìn, Đại Nghĩa xứng đáng nhận danh xưng “thánh lầy có đầu tư” của showbiz. Từng là ông chủ quán ốc nhưng nhận câu: “Ốc mặt trăng, ốc mặt trời, ốc mặt mo, ốc mặt mâm - ốc nào có thật?”, Đại Nghĩa hào hứng trả lời “ốc mặt mâm” làm Trấn Thành ngã ngửa. 

Kim Huyền thua Đại Nghĩa vì chỉ trả lời được chính xác một câu hỏi

Chiến thắng tưởng đâu sẽ “vẫy gọi” đội trưởng Kim Huyền, ai ngờ “trùm cuối” có phần thi đấu “cực gắt” khi chỉ hoàn thành một câu trả lời chính xác. Chiến thắng chung cuộc 3 - 1, Đại Nghĩa cùng đồng đội nhí tưng bừng nhận giải thưởng lớn.

Đón xem Nhanh như chớp nhí mùa 2 phát sóng lúc 20g, chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV2.

Kha Đồng
Xem thêm