CEO Đào Yến Nhi: Nữ Giám đốc "truân chuyên", giàu lòng nhân ái

Gần cả cuộc đời vất vả nhưng CEO Công ty TNHH RF3 World Việt Nam - Đào Yến Nhi - luôn tâm niệm phải cống hiến cho xã hội và chăm lo cho người khác bằng chính cái tâm của mình.

CEO Công ty RF3 World Việt Nam - bà Đào Yến Nhi

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống theo nghề Đông Y nên ngay từ thưở thiếu thời, cô bé Đào Yến Nhi đã quen với việc chăm sóc bệnh nhân bằng sự tận tình, với những gói thuốc đông y thơm mùi thảo dược, với những hệ thống kinh lạc của con người trong nghệ thuật châm cứu. Cô không ngờ rằng chính những kiến thức y học cổ truyền ngày đó giúp cô có được thành công vượt trội như hôm nay.

Sinh tại Huế, nhưng Yến Nhi cùng cả gia đình vào Lâm Đồng sinh sống sau giải phóng. Ở tuổi 15, cô đã bắt đầu biết điều trị, châm cứu cho những bệnh nhân nhẹ theo phương pháp “cha truyền con nối”, khi ba mẹ cô mở phòng khám bệnh Đông Y từ thiện cho bà con nghèo vùng kinh tế mới ở xã Tân Hội, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng.

Năm 1993, Yến Nhi cùng người em trai quyết định lên TP.HCM lập nghiệp bởi cái đói, cái nghèo đeo đẳng cả gia đình. Hậu quả của những năm tháng làm việc quá sức, không đủ dinh dưỡng là bệnh tim trầm trọng Nhi mang trong người.

Bà Đào Yến Nhi (thứ năm từ trái qua) cùng các đại lý

“Ngày đó tôi nhận làm bất cứ việc gì để kiếm sống, từ thuê thùa, đan lát, giữ trẻ, nấu ăn, giúp việc nhà. Chúng tôi sống trong tình cảnh được bữa nay, lo bữa mai,” chị Đào Yến Nhi nhớ lại.

Không may, em trai mất vì tại nạn giao thông làm Nhi sốc tưởng như không gượng dậy nổi.

Để khuây khoả, chị tranh thủ buổi tối đi học thêm tiếng Anh. Duyên trời run rủi cho chị gặp anh Peter, một chàng trai người Canada đã đem lòng yêu cô gái Việt Nam đầy nghị lực, dù biết chị bị bệnh tim nặng.

Năm 1996, hai người đính hôn, nhưng dường như ông trời lại tiếp tục thử thách chị. Khi về Canada làm thủ tục bảo lãnh, anh Peter cũng lại ra đi vì tai nạn giao thông.

“Cú đòn” này làm chị Nhi như gục hẳn, và trái tim chị dường như đóng lại, mãi cho đến 2010 mới mở ra cho một cuộc hôn nhân chóng vánh

Bà Đào Yến Nhi (thứ tư từ trái qua) trong một chuyến từ thiện mùa Covid

“Chị quen anh năm 2002 sau khi mổ tim. Lúc đó mới vay mượn mua được căn nhà thì bệnh trở nặng, nằm viện cả năm với bao nhiêu tiền của mới tạm ổn. Nhiều lúc muốn buông xuôi, ra đi cho gia đình đỡ nặng gánh nhưng bố mẹ luôn nói với chị “dù con chỉ còn một hơi thở cũng phải ráng mà sống”.

Sống với nhau 3 năm, chị Nhi chăm lo cả hai bên gia đình với tình yêu thương vô bờ bến nhưng có lẽ chỉ “có duyên mà chưa đủ nợ”, hai người chia tay và coi nhau như bạn bè.

Những năm đó, chị Nhi theo bạn bè tìm cách làm ăn khắp nơi. Chị sang Lào, Campuchia … đâu chị cũng đi. “Vất vả đến nỗi mà khi tôi về thăm nhà, chó cũng nhận không ra. Người thì đen sạm, mặt mũi khắc khổ mà “tay trắng vẫn hoàn tay trắng”.

Ở 50 tuổi, cơ hội mới đến với chị qua một người bạn từ Camphuchia với một sản phẩm “kỳ diệu” – Firmax 3 - của một tập đoàn quốc tế.

Bà Đào Yến Nhi (thứ sáu từ trái qua) nhận giải thưởng cho sản phẩm của mình

Firmax 3 được sản xuất bằng công nghệ nano của Nhật Bản, nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn RF3 World, Malaysia. Sản phẩm gồm các vitamin chuyên về trẻ hoá, nâng sức đề kháng cho cơ thể bởi nhóm thảo dược quý hiếm, được thoa thẳng vào các huyệt đạo nên các phân tử được thẩm thấu thẳng vào máu, nhanh chóng đi đến các tế bào, làm cơ thể thay đổi nhanh chóng.

Thấy được hiệu quả thực tế, cùng với những kiến thức về Đông Y và sự trải nghiệm cá nhân đối với bệnh tật, chị Nhi dồn hết tâm sức vào việc phát triển đại lý. Trong suốt 3 năm, từ 2015 đến 2017, chị Nhi cứ lặng lẽ đi từ tỉnh này sang tỉnh khác để giới thiệu sản phẩm với mọi người.

Cuối năm 2017, công ty RF3 World Việt Nam ra đời, và chỉ sau 3 tháng, hoạt động kinh doanh bùng nổ. “Giờ đây tôi đã có cả 100 đại lý và hơn 10.000 cộng tác viên cùng phát triển sản phẩm.” - chị Nhi chia sẻ.

Nhiều người đến với công ty trong hoàn cảnh cảnh bế tắc, khốn cùng. Nhờ sự động viên, tin tưởng và đào tạo của chị Nhi, phần lớn trong số họ đã thành công vượt bậc.


Bà Đào Yến Nhi trao hỗ trợ tài chính cho những nhân viên xuất sắc

Dù hoàn cảnh riêng không được như ý, bù lại chị Nhi có cả một đại gia đình yêu thương. Giờ đây chị có đủ điều kiện kinh tế chăm sóc cho cả gia đình, lo lắng chu toàn cho các cháu và đóng góp cho xã hội.

Khi dịch Covid hoành hành, chị Nhi đã trao tặng 1.800 phần quà, trị giá 360 triệu đồng cho các hoàn cảnh khó khăn. Chị cũng đóng góp, ủng hộ rât lớn cho quê hương Thừa Thiên Huế cũng như xã Tân Hội, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng nơi gia đình sinh sống thời gian dài trước khi về TP.HCM lập nghiệp.

Sỹ Thành