CEO Chatbot Việt Nam lọt vào Top gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu

Lê Anh Tiến – CEO Chatbot Việt Nam là đại diện cộng đồng startup vừa nhận tuyên dương gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019.

Tháng 11/2017, Lê Anh Tiến cùng các cộng sự sáng lập Chatbot Việt Nam. Một trong những sản phẩm nổi bật của đơn vị là nền tảng Bot Bán Hàng giúp đơn giản hóa chatbot và là công cụ bán hàng thuận tiện trên Facebook.

Chatbot Việt Nam cung cấp các giải pháp về chatbot trên các nền tảng các ứng dụng nhắn tin như Messenger, Zalo, Viber… cũng như tự động đồng bộ khách hàng đa kênh, chăm sóc, re-marketing đến nhóm khách hàng mục tiêu. Theo đó, người dùng có thể tìm kiếm thông tin, mua sản phẩm, dịch vụ qua Messenger, thay vì phải truy cập vào các trang thương mại điện tử.

CEO Lê Anh Tiến

Start-up này có 3 thành viên đồng sáng lập đều ở độ tuổi 9x là Lê Anh Tiến (đảm nhiệm vị trí CEO), Hoàng Minh Phú và Nguyễn Đình Tùng, được thành lập từ tháng 11/2017, khi xu hướng khởi nghiệp với chatbot đang phát triển ở Việt Nam dựa trên công nghệ chuỗi khối, trí tuệ nhân tạo…

Năm 2018, Chatbot Việt Nam lọt vào top 5 Cuộc thi Bình chọn Start-up Việt trong hơn 400 start up tham gia, nhận giải Start-up Công nghệ tiềm năng do Grab trao tặng và trở thành đối tác của Grab.

Dự án này còn vượt qua hơn 500 dự án trên toàn cầu, giành vị trí thứ 10 và nằm trong top 24 dự án tham dự chung kết cuộc thi GIST Tech-I Competition năm 2019 do Hiệp hội Xúc tiến khoa học Hoa Kỳ tổ chức.

Chatbot Việt Nam cũng nằm trong top 5 dự án xuất sắc nhất hạng mục E-Business WSIS Prize 2019 – World Summit on the Information Society (WSIS) được tổ chức bởi International Telecommunication Union (Geneva, Thụy Sỹ) dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc.

Giải thưởng “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn nhằm suy tôn những điển hình thanh niên tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tạo động lực phát triển tài năng trẻ và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, lao động sáng tạo trong thanh thiếu nhi; củng cố và phát triển tổ chức Đoàn, Đội, Hội.

Giải thưởng ra đời năm 1996, được bình chọn và trao vào kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3) hằng năm.

Theo khoinghiepsangtao.vn
Xem thêm
Chiếc xe xanh