Khoảnh khắc cuộc đời

CEO 9X của Lozi và những "giấc mơ lớn"

Nguyễn Hoàng Trung: "Tôi muốn viết lên câu chuyện một CEO 9x Việt Nam gây dựng được công ty tỷ đô. Nếu đã mơ sao không mơ cho lớn, không làm những điều vĩ đại hơn?".

Lozi là nền tảng thương mại điện tử giao hàng trong vòng một giờ. Bắt đầu từ ý tưởng "kiếm được một bữa cơm rồi tính tiếp" của chàng sinh viên Nguyễn Hoàng Trung, tiền thân của Lozi chỉ là một website bình thường, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, Lozi đã dần được hình thành và nhận được nhiều cơ hội hỗ trợ vốn từ những nhà đầu tư lớn.

Hoàng Trung chia sẻ: "Nguồn cảm hứng là lý do để bắt đầu, nhưng con đường đi thật sự rất khắc nghiệt" 

Những năm 2014 - 2015, Lozi thường được đặt lên bàn cân so sánh với Foody khi cả hai startup này đều thiên về review món ăn, nhà hàng. Đến cuối năm 2017, Lozi chuyển hướng trở thành một công ty cung cấp dịch vụ thương mại điện tử và giao hàng trong vòng một giờ.

Nguyễn Hoàng Trung sinh năm 1992. Chàng trai sinh tại Quảng Ngãi này từng nhận được học bổng toàn phần của Học viện KAIST (Hàn Quốc), nhưng học được 2 năm thì Trung bỏ về Việt Nam khởi nghiệp . Trung được Forbes vinh danh trong danh sách Top 30 under 30 Việt Nam năm 2015, Top 30 under 30 châu Á năm 2017.

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời, phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.
Bảo Châu
Xem thêm