Món ngon mỗi ngày

Cay nồng hấp dẫn với cánh gà xào ớt xiêm

Ớt xiêm xanh có vị cay thơm nồng đặc trưng - làm món ăn đơn giản cũng thêm hấp dẫn bội phần.


Nguyên liệu:

  • Cánh gà: 4 cánh (chọn cánh gà nhỏ để món ăn dễ thấm vị)
  • Ớt xiêm rừng: 1 muỗng canh
  • Hành lá: 5 nhánh 
  • Nấm mèo: 2 tai 
  • Cà rốt: 1/2 củ 
  • Rau om, ngò gai  
  • Bột nghệ
  • Hạt nêm 
Sơ chế: 
  • Luộc cánh gà với 2 muỗng cà phê giấm ngâm ớt, 1 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột nghệ với lửa nhỏ trong 10 - 12 phút, để thịt gà thơm, thấm vị, có màu đẹp và không bị khô sau khi xào. Gà sau khi luộc, ướp với 1/4 muỗng cà phê hạt nêm.
  • Cà rốt tỉa hoa, cắt lát, hành lá cắt khúc, rau om, ngò gai cắt nhỏ, nấm mèo cắt nhỏ.

Thực hiện: 

  • Xào sơ đầu hành cùng 1 muỗng canh ớt xiêm rừng để món ăn có mùi vị đặc trưng. Sau khi dậy mùi thơm thì cho gà, cà rốt, nấm mèo vào xào. Nêm cùng 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê nước mắm rồi tăng lửa lớn. Cuối cùng là cho hành vào, xóc đều rồi tắt bếp.
  • Cách dùng: Cho gà ra thố đất hoặc dĩa, rắc rau om, ngò gai rồi dùng với cơm trắng.

"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.

Hoàng Dương
Xem thêm
Mì cay
Xíu mại chay
Lẩu bầu cua