Liên hoan Truyền hình Toàn quốc 2020

Cầu vồng đa sắc - Nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường

"Cầu vồng đa sắc" là một chương trình giải trí và giáo dục dành cho thanh thiếu niên, giúp nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường một cách thiết thực.

Chương trình “Cầu vồng đa sắc” mang tiêu chí vui mà học, giải trí kết hợp giáo dục dành cho khán giả từ 11 – 15 tuổi. Ngoài MC Đình Toàn và ảo thuật gia Tiến Đạt, mỗi chương trình sẽ có ba thí sinh tham gia tương tác, học hỏi, giao lưu cùng bạn bè. Cũng từ đó, các em sẽ có được những bài học cuộc sống và nâng cao nhận thức về vấn đề tự nhiên đã và đang xảy ra xung quanh.

MC Đình Toàn và nhà ảo thuật Tiến Đạt

Chương trình có ba tiểu mục: Đông Tây Nam Bắc là màn biểu diễn của ảo thuật gia Tiến Đạt;  Thảm bay du ký - ảo thuật gia hướng dẫn các em tìm hiểu những mẹo trong ảo thuật và thực hiện những màn biểu diễn đơn giản. Cuối cùng, các thí sinh cùng thử tài nhanh trí trong mục La bàn dẫn lối sau khi xem và trả lời những câu hỏi xoay quanh chủ đề trong một video clip. Thông qua chương trình, các em tự tin thể hiện năng lực bản thân, cả về trí tuệ lẫn cảm xúc, năng khiếu và trau dồi kiến thức. 

Chương trình mang đậm tính giáo dục và tập trung vào vấn đề môi trường

Đặc biệt, trong chương trình dự thi Liên hoan Truyền hình Toàn quốc 2020, chương trình Cầu vồng đa sắc nhấn mạnh đến yếu tố bảo vệ môi trường, yêu thiên nhiên như dùng vật liệu tái chế cho trang phục, tìm hiểu về rừng ngập mặn Cần Giờ. Từ đó, giúp các em hiểu thêm về tầm quan trọng của thiên nhiên đối với con người. Với  những giá trị giáo dục và thực tế được lồng ghép tinh tếCầu vồng đa sắc đã giành được Bằng khen tại Liên hoan Truyền hình Toàn quốc 2020.

Ngoài ra, các khán giả nhí còn được tìm hiểu về thiên nhiên rộng lớn

Cầu vồng đa sắc được phát sóng lúc 15g40 thứ sáu hàng tuần trên HTV7 và xem lại trên Youtube HTV Kids.
Duy Dương
Xem thêm