Nhanh như chớp nhí - Mùa 2 - Tập 9

Câu trả lời ngộ nghĩnh khiến thí sinh nhí “hụt” 50 triệu

"Chạy tiếp sức là phải tiếp luôn oxi", câu trả lời ngộ nghĩnh khiến thí sính nhí Hoài Ân "hụt" 50 triệu đáng tiếc.


Với câu trả lời ngộ nghĩnh, bé Hoài Ân (áo trắng) không kịp ghi danh bảng vàng

Hoài Ân

Không kịp ghi danh kỉ lục mùa 2, nhưng Hoài Ân chính là nhà vô địch nhí cừ khôi khi có màn trình diễn ấn tượng và phong độ thi đấu ngút ngàn. Bỏ lỡ 3 câu hỏi đầu tiên đáng tiếc, đặc biệt ở câu: “Trong môn chạy tiếp sức, các vận động viên phải tiếp cái gì cho nhau: bàn tay, cây gậy, bình thở oxi?”, dù 2 đội trưởng Huỳnh Lập và Thanh Duy “chịu khó diễn” mô tả chân thật môn chạy tiếp sức nhưng chắc vì “diễn quá sâu” nên Hoài Ân hiểu sai và tung ngay đáp án: “bàn tay và thở oxi” khiến cả trường quay cười nắc nẻ. 

Dù không vô địch nhưng sự thông minh của Hoài Ân khiến người xem phấn khích

Chỉ còn hơn một phút, Hoài Ân giữ vững nhập cuộc “đường đua nước rút” xoay chuyển tình thế. Đột phá loạt câu đố khó nhằn, cậu bé khiến người xem hò reo vì sự thông minh, tư duy logic của nhí. Rất tiếc tiếng chuông kết thúc vang lên, Hoài Ân không có cơ hội chinh phục đỉnh và tạm dừng 9 câu trả lời đúng. 

Thanh Duy - Huỳnh Lập

Nếu như không “quan trọng hóa vấn đề” thì chắc chắn Huỳnh Lập đã thành công đăng quang vô địch. Ở câu đố "cho không điểm": "Thiên nga đen có màu đen, trắng hay nửa trắng nửa đen?", đổ thừa ánh mắt khá "gian xảo" của MC Trấn Thành khiến mình không tự tin nên Huỳnh Lập đưa đáp án "thiên nga đen có lông màu trắng".

Nhận tiếp câu “xoắn tít” về mối quan hệ họ hàng: “Cậu Cẩn con của chú Chánh, cháu của cô Cúc, chắt của cụ Chiến. Cậu có con chó cỡ con chồn, cẳng cao cỡ con cò con công con cú. Cậu cưng con chó”. Vậy cô của cậu Cẩn tên là gì?”, đây cũng chính là câu hỏi mà đội trưởng Thanh Duy “mệt nhoài” giải đố.

Huỳnh Lập - Thanh Duy đã có màn chiến đấu "máu lửa"

Huyên thuyên đối đáp không ngừng nghỉ nhưng phải công nhận cả hai đội trưởng chiến đấu “máu lửa” khi Thanh Duy hoàn thành 7 câu đúng, còn Huỳnh Lập chiến thắng vẻ vang với 8 câu. Cũng may nhờ “bắt não tư duy” kịp thời mà cả Thanh Duy và Huỳnh Lập đều đưa ra đáp án chính xác. 

Cát Nhiên - An Nhiên

Từng gây bão mùa 1 với thành tích đáng nể nhưng “vận may” không đến với cô bé Cát Nhiên khi trượt dốc ở câu hỏi: “Khi ăn bún đậu mắm tôm là mình ăn chung với đậu hay ăn đậu chung với bún?”, vì không biết món ăn này nên Cát Nhiên khá lúng túng và trả lời sai. 

An Nhiên đã chiến thắng Cát Nhiên

Bất ngờ nhất là chiến binh nhí An Nhiên, Trấn Thành phải ố á các kiểu vì khối kiến thức khổng lồ. Hủy diệt 8 câu hỏi hóc búa với độ khó tăng dần, An Nhiên xuất sắc chiến thắng trước cựu quán quân vô địch Cát Nhiên.      

Quỳnh Hân - Trinity

Ngoài ra, cuộc tỉ thí ngang tài ngang sức giữa Quỳnh Hân và Trinity cũng khiến người xem không thể chớp mắt. Dẫn trước Trinity 1 điểm, Quỳnh Hân giúp đội nhà san bằng tỉ số và bước vào vòng thi phụ. Chiến thắng chung cuộc thuộc về team Thanh Duy khi nhí Hoài Ân tỏa sáng phút cuối khi nhanh nhạy “thâu tóm” câu hỏi phụ từ MC Trấn Thành.

Quỳnh Hân dẫn trước Trinity 1 điểm giúp đội nhà san bằng tỉ số

Đón xem Nhanh như chớp nhí mùa 2 phát sóng lúc 20g, chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV2.

Kha Đồng
Xem thêm