Ẩm thực kỳ duyên

"Cầu nối tình yêu" cho những cặp đôi đam mê ẩm thực

Bắt đầu lên sóng ngày 28/9 tới, gameshow "mai mối" kết hợp nấu ăn Ẩm thực kỳ duyên sẽ mang đến cho khán giả những khoảnh khắc lãng mạn, hài hước, bắt mắt qua các màn tỏ tình độc đáo bằng... món ăn.

Ẩm thực kỳ duyên là gameshow hẹn hò độc đáo cho những bạn trẻ yêu thích ẩm thực

Với phương châm “muốn được yêu phải siêu tài bếp”, Ẩm thực kỳ duyên là chương trình với format mới lạ giúp các bạn trẻ giao lưu, tìm hiểu và bén duyên với nhau bằng ẩm thực và tài năng.

Khách mời của mỗi tập sẽ là một cô gái hoặc một chàng trai đang tìm kiếm một nửa của mình. Theo đó, người chơi sẽ là bốn bạn nam hoặc bốn bạn nữ được chương trình tuyển chọn trước, sẽ lần lượt trải qua ba vòng thi gồm: Tâm giao, Sở trường, Chinh phục để giành lấy trái tim của đối phương.

Vòng Tâm giao, khách mời và bốn người chơi sẽ làm quen với nhau bằng việc trả lời các câu hỏi để tìm hiều về gu ẩm thực, vị giác, sở thích ăn uống của đối phương. Qua đó, người chơi phải thuyết phục chàng trai/cô gái chọn mình. Dựa vào câu trả lời, khách mời sẽ loại một người chơi mà họ cảm thấy không phù hợp nhất.

Tiếp tục vòng 2 - Sở trường, ba người chơi còn lại sẽ nấu món sở trường của mình trong 30 phút để mời đối tượng với sự tư vấn của đầu bếp chuyên nghiệp. Trước khi thể hiện tài năng nấu nướng, mỗi người chơi phải trả lời ba câu hỏi xoay quanh món ăn sẽ nấu. Nếu trả lời đúng cả ba câu hỏi người chơi sẽ được tập trung nấu ăn, ngược lại, nếu trả lời sai, họ sẽ phải vừa nấu ăn vừa thực hiện thử thách tùy thuộc số lượng câu trả lời sai. Kết thúc vòng này, khách mời sẽ quyết định loại một người chơi nữa, hai người chơi còn lại sẽ có cơ hội rút ngắn khoảng cách của mình đến với “người thương”.

Ở vòng cuối cùng - Chinh phục, chàng trai/cô gái sẽ giới thiệu về món ăn yêu thích của mình thông qua một clip ngắn. Hai người chơi sẽ phải trải qua minigame để giành được nguyên liệu “bí ẩn” bước vào tranh tài, nấu món ăn mà đối tượng thích. Khách mời sẽ nếm và đưa ra quyết định người sẽ cùng mình bước tiếp. Sau cùng, người được chọn sẽ tỏ tình cùng đối tượng trong một không gian lãng mạn.

"Ẩm thực kỳ duyên" tập một sẽ phát sóng vào lúc 20g30, thứ sáu (28/9) trên kênh HTV7.

Hoàng Dương
Xem thêm