Người bí ẩn - Tập 4

Cậu bé tí hon K'Rể ngượng ngùng khi Trấn Thành xin bắt tay, bồng bế

Xúc động câu chuyện người bí ẩn nhận nuôi cậu bé tí hon cao 60cm; Việt Hương ngồi bất động khi lần đầu gặp gỡ cậu bé tí hon K'Rể; Cậu bé tí hon K'Rể ngượng ngùng khi Trấn Thành xin bắt tay, bồng bế...

Đó là một vài chi tiết đáng nhớ trong cuộc gặp gỡ giữa các nghệ sĩ đội nhà Việt Hương - Trấn Thành với thầy hiệu trưởng - người nhận nuôi cậu bé tí hon K'Rể trong "Người bí ẩn" tập 4. Chương trình vừa được phát sóng vào 20g30 tối qua (9/6) trên kênh HTV7. Khán giả đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc tại vòng 3 khi cả hai đội chơi phải tìm ra ai là giáo viên đã nhận nuôi cậu bé tí hon làm con và dạy dỗ. Dù hóa trang kỹ lưỡng cách mấy, nhưng những câu trả lời mộc mạc, chân thành từ tấm lòng hướng thiện của người bí ẩn ở vị trí số hai đều đã giúp cả hai đội chọn được là đáp án cuối cùng. Từ bất ngờ, xúc động rồi đến hồi hộp tột độ - đó chính là khoảnh khắc cậu bé tí hon K’Rể chạy đến ngồi gọn trong vòng tay người bí ẩn số hai. Dù trước đó cậu bé đã không nhận ra người thầy cũng là cha nuôi của mình sau lớp hóa trang lạ lẫm, không giống như em vẫn hay gặp mỗi ngày. Khoảnh khắc K’Rể xuất hiện trên sân khấu lại là khoảnh khắc lắng đọng nhất bởi đứng trên sân khấu là một cậu bé 10 tuổi bị nhốt trong cơ thể chỉ cao gần 60cm. Cậu bé đáng yêu, hồn nhiên này là tên đầy đủ là Đinh Văn K’Rể hay mọi người vẫn gọi em là cậu bé tí hon. 

K'Rể sinh ra không được may mắn như các bạn đồng trang lứa, em bị mắc hội chứng Seckel (hội chứng người lùn đầu chim), trên thế giới chỉ có 10 ca được ghi nhận. Câu chuyện có thể đã dừng ở đó nếu cha nuôi hiện tại của em – thầy Đặng Văn Cương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Ba không nhìn thấy em nằm ngoan trong cái địu của mẹ mà thắc mắc. Kể từ lúc đó, thầy Cương đã kiên trì suốt hai năm trời thuyết phục cha mẹ em cho em đến trường năm K’Rể được 7 tuổi. Dù thế nhưng cha mẹ em vẫn đắn đo khi đưa em về ở với thầy: Liệu K’Rể có thích nghi được với môi trường mới? liệu em có chịu ở với thầy Cương không?... 

Nhưng bằng quyết tâm của một người nhà giáo, thầy Cương đã cho tất cả chúng ta thấy những điều kỳ diệu, tốt đẹp đều bắt nguồn từ những hành động nhỏ nhưng chứa đựng cả tấm lòng. Một cậu bé tí hon hoạt bát, vui đùa trong lòng thầy Cương, được đi học, được ăn, được ngủ cùng thầy hiệu trưởng bởi cậu bé đặc biệt này cũng như bao trẻ em khác: "Mọi trẻ em đều có quyền được đến trường và K’Rể không phải là ngoại lệ". Sau những chia sẻ của thầy Cương và cậu con trai nuôi tí hon K’Rể, Việt Hương – Trấn Thành không thể nào giấu được xúc động và thái độ khâm phục đối với công nuôi dưỡng cậu bé mãi không chịu lớn – K’Rể. 

Qua đó, Việt Hương và Trấn Thành đều gửi riêng mỗi người năm triệu đồng phần làm quà bánh cho các bạn nhỏ tại trường Tiểu học Sơn Ba, phần phụ giúp thầy nuôi dưỡng K’Rể. Bên cạnh đó, phần quà dành cho người bí ẩn xứng đáng cũng được các nghệ sĩ đồng lòng trao cho thầy Cương và K’Rể với câu chuyện đầy nhân văn tại "Người bí ẩn". Xem lại chương trình tập 4 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo vào 20g30 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

Thiên Bình
Xem thêm